VnReview
Hà Nội

Vinmart, Vinmart+, VinEco đổi chủ từ Vingroup sang Masan

Vinmart, Vinmart+, VinEco và Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan sẽ sáp nhập thành một tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ do Masan quản lý, vận hành.

Theo thông cáo do Vingroup phát đi chính thức sáng nay, ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco nhằm tạo ra một Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ mới có quy mô hàng đầu Việt Nam. Hiện hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức.

Vinmart, Vinmart+, VinEco đổi chủ từ Vingroup sang Masan

Theo nội dung thỏa thuận, Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là một cổ đông.

Công ty mới sẽ sở hữu mạng lưới hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart + tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng; hệ thống 14 nông trường công nghệ cao VinEco cùng nguồn lực và 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tiêu dùng từ Masan.

Sau khi tiếp quản, Masan Consumer Holding sẽ vẫn giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại của VinCommerce cũng như các chính sách đối với Nhà cung cấp. Toàn bộ khách hàng của VinCommerce cũng sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi của Vingroup, đặc biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID dành cho khách hàng. Các cán bộ nhân viên của VinMart & VinMart+ sẽ được tiếp tục kế thừa các quyền lợi có sẵn từ Vingroup và hưởng thêm các chế độ đãi ngộ từ Masan.

Tuấn Phan

Chủ đề khác