thumbnail - 4 loại đồ gia dụng này đã quá “tuổi thọ”, không hỏng hóc cũng nên thay thế, đừng tiếc!
Musk follower
Hà Nội

4 loại đồ gia dụng này đã quá “tuổi thọ”, không hỏng hóc cũng nên thay thế, đừng tiếc!

Tuổi thọ là một từ chúng ta thường nói đến, nhưng phần lớn nó được dùng trong sinh học, chẳng hạn như tuổi thọ của con người, tuổi thọ của động vật… Nhưng trên thực tế, ngoài sinh vật sống, một số vật dụng cũng có tuổi thọ vì không có gì gọi là "suốt đời".

Bất kỳ vật dụng nào cũng có tuổi thọ sử dụng của nó, trong đó tuổi thọ sử dụng của các thiết bị gia dụng cần được chú ý, bởi vì bề ngoài của nhiều thiết bị gia dụng không cho thấy tuổi thọ sử dụng nhưng qua thời gian, tính năng và độ an toàn của thiết bị sẽ bị hao mòn. Có nghĩa là thiết bị càng có tuổi thọ cao, chức năng càng kém, độ an toàn càng thấp và càng dễ gặp nguy hiểm. Vì vậy, nếu 4 loại đồ điện này trong nhà quá tuổi thọ sử dụng thì nên thay đồ mới nếu không hỏng hóc, kẻo tiền mất tật mang nhé!

1. Bình nóng lạnh

4 loại đồ gia dụng này đã quá “tuổi thọ”, không hỏng hóc cũng nên thay thế, đừng tiếc! 

Đây là một thiết bị điện được chúng ta sử dụng hàng ngày vào mùa đông. Tuy nhiên, bình nóng lạnh cũng là một trong những thiết bị điện nguy hiểm, tiềm ẩn lớn nhất chính là rò rỉ điện - một khi bình nóng lạnh bị rò rỉ sẽ đe dọa đến an toàn tính mạng, chính vì vậy việc đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh phải hết sức chú ý. Tuổi thọ sử dụng bình thường của bình nóng lạnh thường từ 6 đến 10 năm, nếu vượt quá thời gian này, cặn bẩn sẽ bám vào bên trong nhiều hơn, linh kiện mạch điện sẽ bị lão hóa dần, làm tăng khả năng rò rỉ bình nóng lạnh và chập điện. Bởi vậy, bình nóng lạnh hết hạn sử dụng, nên thay bình mới.

2. Máy giặt

4 loại đồ gia dụng này đã quá “tuổi thọ”, không hỏng hóc cũng nên thay thế, đừng tiếc! 

Sự xuất hiện của máy giặt đã giải phóng bàn tay của con người hiện đại và là một trong những thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi. Về cơ bản hiện nay chúng ta sử dụng máy giặt để giặt quần áo. Tuy nhiên, máy giặt là thiết bị gia dụng có độ hao mòn tương đối lớn và tốc độ tương đối nhanh, khi đã hết tuổi thọ thì hiệu quả công việc sẽ giảm đi rất nhiều, bắt đầu hỏng hóc thường xuyên. Và máy giặt cũng là một thiết bị sử dụng điện nước, nếu bị rò rỉ thì càng nguy hiểm hơn, vì vậy nếu tuổi thọ đạt 8 đến 10 năm thì cần phải thay mới máy giặt.

3. Ấm siêu tốc

4 loại đồ gia dụng này đã quá “tuổi thọ”, không hỏng hóc cũng nên thay thế, đừng tiếc! 

Bây giờ nhà nào cũng có ấm đun nước. Khỏi cần phải bàn về tính tiện lợi của nó: pha trà, cà phê, đun nước… chỉ cần một vài phút đã có nước. Thật không may tuổi thọ của ấm siêu tốc chỉ từ 3 đến 4 năm, nếu để quá khoảng thời gian này thì ấm sẽ bị lão hóa, giảm hiệu suất làm việc của mâm nhiệt, dễ bị rò rỉ điện, vì vậy, ấm đun nước cũng nên được thường xuyên để thay thế.

4. Tủ lạnh

4 loại đồ gia dụng này đã quá “tuổi thọ”, không hỏng hóc cũng nên thay thế, đừng tiếc! 

Tủ lạnh là một công cụ quan trọng để lưu trữ thực phẩm trong gia đình. Sự xuất hiện của nó tạo điều kiện rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta, tần suất sử dụng tủ lạnh trong cuộc sống hàng ngày cũng rất cao, nhưng cùng với sự phát triển của thời gian, máy nén của tủ lạnh sẽ dần bị lão hóa. Hết tuổi thọ thì máy nén của tủ lạnh về cơ bản sẽ phải hoạt động chậm lại, hiệu quả giữ nhiệt rất kém nên khả năng bảo quản thực phẩm sẽ giảm đi. Nếu tiếp tục sử dụng lúc này sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm của chúng ta. Nói chung, tuổi thọ sử dụng của tủ lạnh khoảng 12 năm, tủ lạnh tốt hơn có thể lên tới 16 năm. Quá thời gian này, bạn nên thay tủ lạnh mới.

>> Top 6 đồ gia dụng chúng ta không thể sống thiếu

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác