thumbnail - adidas ra 3 giày chạy mới ở Việt Nam, dùng vật liệu tái chế từ rác thải đại dương
Thanh Phong
Hà Nội

adidas ra 3 giày chạy mới ở Việt Nam, dùng vật liệu tái chế từ rác thải đại dương

Hãng adidas vừa ra mắt sản phẩm giày chạy 4DFWD x Parley kết hợp công nghệ 4D với chất liệu tái chế từ rác thải đại dương Parley Ocean Plastic và hai phiên bản giày chạy Ultraboost mới nhất của dòng sản phẩm Made with Nature.

adidas 4DFWD x Parley được xem là sự kết hợp lần đầu tiên của vật liệu tái chế từ rác thải nhựa đại dương cùng công nghệ 4D độc đáo. Thiết kế của 4DFWD x Parley chú trọng nhiều vào hiệu năng với phần thân trên được làm từ sợi vải chứa 81% Parley Ocean Plastic – vật liệu làm từ chất thải nhựa tái chế được thu gom từ các đảo xa bờ, các bãi tắm và khu vực ven biển. 19% còn lại là sợi elastane và sợi polyester tái chế.

adidas ra 3 giày chạy mới ở Việt Nam, dùng vật liệu tái chế từ rác thải đại dương 

Mẫu giày chạy adidas 4DFWD x Parley

Trong khi đó, hai phiên bản giày Ultraboost “Made with Nature” mới gồm mẫu Made with Nature Ultraboost 22 và Made with Nature Ultraboost DNA được làm một phần bằng vật liệu tự nhiên có thể tái tạo bao gồm lyocell – chất liệu làm bằng sợi xenlulo từ các loại gỗ phát triển bền vững. Theo adidas, hai phiên bản Ultraboost “Made with Nature” mới thích hợp để chạy hàng ngày. Cả hai phiên bản sở hữu hệ thống lõi xoắn cải tiến và phần thân trên chứa ít nhất 50% vật liệu tự nhiên, có thể tái tạo.  

Tham khảo trên website của adidas Việt Nam, mẫu giày 4DFWD x Parley hiện được bán với giá 6,3 triệu đồng. Trong khi đó, hai phiên bản Ultraboost “Made with Nature” chỉ được bán qua ứng dụng adidas (hỗ trợ iOS và Android) với giá 5,2 triệu đồng tương tự các phiên bản Ultraboost 22 thông thường.

adidas ra 3 giày chạy mới ở Việt Nam, dùng vật liệu tái chế từ rác thải đại dương 

Hai phiên bản Made with Nature Ultraboost 22 và Made with Nature Ultraboost DNA mới.

Hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới 8/6, adidas và Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Parley sẽ khởi động tuần lễ Run for the Oceans kêu gọi các cộng đồng trên toàn thế giới gắn kết chạy vì đại dương thông qua sức mạnh của thể thao. adidas 4DFWD x Parley, Made with Nature Ultraboost 22 và Made with Nature Ultraboost DNA sẽ nằm trong bộ sưu tập những đôi giày “bền vững” đồng hành cùng các vận động viên trong mỗi bước chạy, tiến tới tương lai không rác thải nhựa.

Run for the Oceans 2022 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 23/5 đến ngày 8/6. Cứ 10 phút chạy bộ của người tham gia, adidas và Parley sẽ làm sạch khối lượng rác thải tương đương một chai nhựa – tổng thu gom lên đến 250 tấn. Người tham gia có thể tải app adidas bắt đầu từ ngày 9/5 đến ngày 22/5 để đăng ký tham gia vào hành trình chấm dứt rác thải nhựa ngay hôm nay.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác