thumbnail - Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng?
Như Ý
Hà Nội

Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng?

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo sẽ chấm dứt hợp đồng với VFF vào ngày 31-1-2023. Quyết định trên đồng nghĩa với việc giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo với cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 diễn ra vào tháng 12-2022.

Hiện tại, một số gương mặt có khả năng sẽ thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đã được báo chí nói tới.

Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng? 

HLV Park Hang-seo chính thức chia tay VFF vào ngày 31/1/2023

Tờ Indosport dự đoán HLV Shin Tae Yong có thể trở thành "thuyền trưởng" đội tuyển Việt Nam một khi ông Park Hang Seo không ký hợp đồng gia hạn với VFF.

"VFF và HLV Park Hang Seo vẫn đang ở trong giai đoạn chờ đàm phán hợp đồng mới. Nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung, ông Park có thể chia tay bóng đá Việt Nam", tờ Indosport viết.

"Việt Nam có thể là điểm đến khá phù hợp với HLV Shin Tae Yong sau khi ông Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng. Cả 2 HLV người Hàn Quốc có cùng triết lý, đó là lối đá phụ thuộc vào chuyền ngắn. Ngoài ra, dàn cầu thủ của tuyển Việt Nam đều là những cầu thủ có chất lượng rất cao.

Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng? 

HLV Shin Tae Yong được xem là ứng viên sáng giá thay thế ông Park Hang Seo

HLV Shin Tae Yong chắc chắn đã biết rất rõ các ngôi sao của Việt Nam và ông sẽ rất thích thú nếu có được một đội hình chất lượng như vậy", Indosport viết tiếp.

"Đội tuyển Việt Nam có kinh nghiệm chinh chiến ở những đấu trường lớn như vòng loại World Cup. Có thể nói, đây là điểm đến lý tưởng của HLV Shin. Trong trường hợp không tới Việt Nam, HLV Shin Tae Yong có thể đến Singapore hoặc Trung Quốc", tờ Indosport chốt lại.

Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng? 

HLV Gong Oh Kyun đang dẫn dắt U23 Việt Nam cũng là một lựa chọn đầy triển vọng

Bên cạnh Shin Tae Yong, HLV Gong Oh Kyun cũng có thể được lựa chọn sau những gì đã ghi dấu ấn tại vòng chung kết U23 châu Á vừa qua.

Ông Gong được đánh giá cao khi mang tới một lối chơi pressing và tấn công. Cách chơi này khác hoàn toàn với phòng ngự số đông của HLV Park Hang Seo. Sau 5 năm dưới triều đại ông Park, việc đội tuyển Việt Nam có lối chơi mới chắc chắn mang tới nhiều sự hào hứng, hy vọng và không dễ bị các đối thủ bắt bài.


>>> Báo Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác