thumbnail - Apple cần đến Samsung để sản xuất chip M2
Lee Min Huu
Hà Nội

Apple cần đến Samsung để sản xuất chip M2

Theo thông tin từ ETNews, Apple vẫn đang tiếp tục cần mẫn phát triển con chip “M2” sắp tới của mình với sự trợ giúp từ Samsung Electro-Mechanics.

Samsung Electro-Mechanics đã cung cấp FC-BGA (flip chip ball grid array) – một bảng mạch in được sử dụng để kết nối chip bán dẫn với chất nền chính – cho chip M1. Mãi một năm sau khi chip M1 được giới thiệu, thông tin này mới xuất hiện và được The Verge phát hiện.

Apple cần đến Samsung để sản xuất chip M2 

Giống như các SoC tùy biến của Apple, dẫu M1 được TSMC (Đài Loan) sản xuất độc quyền, thế nhưng, con chip này lại bao gồm nhiều thành phần đến từ một số nhà cung cấp khác. Chẳng hạn, bo mạch của chip được cung cấp bởi Ibiden và Unimicron, do đó, Apple cần phối hợp với nhiều nhà cung cấp cho thế hệ SoC dành cho Mac tiếp theo.

Theo thông tin mới đây từ ETNews, Samsung dự định sẽ tiếp tục cung cấp FC-BGA cho M2. Công ty dường như là đang hợp tác với Apple trong một dự án phát triển chip M2 và sẽ hoàn thành công việc phất triển FC-BGA cho chipset này trong năm nay.

Apple đã dự đinh bắt đầu phát triển M2 ngay sau khi giới thiệu chip M1. Nguồn tin nhắc lại tuyên bố của Mark Gurman rằng Apple đang thử nghiệm ít nhất 9 cỗ máy Mac mới với 4 biến thể chip M2 khác nhau, các thiết bị đầu tiên được trang bị chipset M2 có thể ra mắt vào nửa đầu năm 2022. Con chip này có thể được giới thiệu lần đầu tiên trong cỗ máy MacBook Air được thiết kế lại của Apple.


Nguồn: MacRumors

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác