thumbnail - Apple cho phép bạn tận dụng iPhone làm webcam cho Mac
Lee Min Huu
Hà Nội

Apple cho phép bạn tận dụng iPhone làm webcam cho Mac

Nếu cảm thấy những chiếc webcam ngày nay hơi rườm rà và kém duyên, Apple sẽ sớm cho phép bạn thay thế các webcam tồi tệ trên máy Mac đó bằng chiếc điện thoại iPhone của mình. Nhờ tính năng macOS Ventura mới, bạn sẽ có thể sớm nâng cấp cuộc gọi điện video của mình bằng cách gắn iPhone vào máy Mac và sử dụng nó như một webcam không dây.

Apple cho phép bạn tận dụng iPhone làm webcam cho Mac 

Tính năng Continuity Camera mới sẽ lấy nguồn cấp dữ liệu video từ camera sau của iPhone và cũng hỗ trợ các chế độ tính toán nhằm tăng chất lượng video. Chúng bao gồm Portrait Mode (Chế độ Chân dung) nhằm làm mở nền và Center Stage để giữ cho bạn ở giữa khung hình khi bạn di chuyển xung quanh.

Tuy nhiên, có lẽ ấn tượng nhất là 2 tính năng dựa trên phần mềm mới mà Apple đã giới thiệu tại WWDC 2022. Một trong số đó là tính năng Studio Light mới, giúp làm sáng khuôn mặt của bạn và làm tối hậu cảnh. Điều này mô phỏng hiệu ứng của đèn vòng và sẽ rất lý tưởng nếu bạn đang ngồi gần cửa sổ.

Tuyệt vời hơn nữa là Desk View, vốn sử dụng ống kính góc siêu rộng của iPhone để hiển thị đồng thời hình ảnh trực diện của bạn cùng với chế độ xem từ trên cao của bàn làm việc. Đó là một màn trình diễn ấn tượng về mặt xử lý smartphone và thủ thuật phần mềm, dù vẫn chưa rõ chất lượng hình ảnh sẽ tốt như thế nào.

Apple cho phép bạn tận dụng iPhone làm webcam cho Mac 

Dẫu Apple đã thử trình diễn Continuity Camera hoạt động trong FaceTime, thế nhưng, nó cũng sẽ hoạt động với bất kỳ ứng dụng hội họp hoặc gọi video MacOS nào khác, chẳng hạn như Zoom, Microsoft Teams, WebEx,… Apple cho biết, họ cũng đang hợp tác với Belkin nhằm tạo ra các phụ kiện hỗ trợ, dự kiến xuất hiện vào cuối năm nay, với mục đích kẹp vào máy Mac và giữ nó ở một góc lý tưởng.

Liệu có tốt hơn webcam tích hợp?

Dẫu có rất nhiều lời kêu gọi Apple cải thiện chất lượng webcam trên MacBook, nhưng tính năng mới này có rất nhiều ý nghĩa, ngay cả khi nó hơi phức tạp hơn là chỉ một camera tích hợp mạnh mẽ hơn.

Từ các demo của Apple, Continuity Camera dường như hoạt động khá trơn tru, máy tính Mac sẽ tự động phát hiện chiếc iPhone và sử dụng nó như 1 camera. Thậm chí, bạn có thể sẽ chẳng cần đánh thức thiết bị hoặc cắm bất kỳ loại cáp nào.

Apple cho phép bạn tận dụng iPhone làm webcam cho Mac 


Apple cho phép bạn tận dụng iPhone làm webcam cho Mac 

Tất nhiên, chúng ta sẽ phải xem tính năng này hoạt động tốt như thế nào khi chính thức xuất hiện vào cuối năm nay, nhưng các tính năng video điện toán dường như cực kỳ hữu ích. Tính năng Studio Light sẽ giúp giải quyết vấn đề phổ biến đối với các cuộc gọi điện video, vốn có nền sáng và thiếu sáng khuôn mặt, trong khi Desk View vừa cực kỳ ấn tượng vừa khá hữu ích nếu nó hoạt động như quảng cáo.

Dĩ nhiên, Continuity Camera sẽ không thể thay thế các webcam chuyên dụng như Elgato Facecam, bởi nó sở hữu những ống kính mạnh mẽ cùng cảm biến Sony Starvis nhằm mang đến trải nghiệm chất lượng cao cho người sáng tạo nội dung.

Nhưng đối với những người dùng Mac cũng như iPhone trung bình và cảm thấy trải nghiệm webcam hiện rất tồi tệ, Continuity Camera có thể trở thành một cách cực kỳ phổ biến để gọi điện video cho cả bạn bè và đồng nghiệp.

Nguồn: Tech Radar

https://www.techradar.com/news/youll-soon-be-able-to-use-your-iphone-as-a-next-gen-webcam-for-macs

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác