thumbnail - Bất ngờ chưa: Elon Musk thông báo tạm dừng việc mua Twitter
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Bất ngờ chưa: Elon Musk thông báo tạm dừng việc mua Twitter

Trong 1 động thái đầy bất ngờ, tỷ phú Elon Musk thông báo trên Twitter cá nhân rằng thương vụ mua mạng xã hội Twitter này đã bị tạm dừng. Nguyên nhân ông nêu ra là cần chờ thêm các thủ tục xác minh lượng tài khoản giả, tài khoản spam đang tồn tại trên không gian mạng này. Ngay sau tin, cổ phiếu Twitter lao dốc 20%.

Theo Elon Musk thì 1 bài báo hồi tháng 2 của hãng thông tấn Reuters cho biết, mạng xã hội chim xanh đang có rất nhiều tài khoản spam và giả mạo, Ở BCTC gần nhất thì Twitter cho rằng họ chỉ đang có khoảng 5% là tài khoản giả mạo, trên tổng số tài khoản tích cực 3 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, bản thân mạng xã hội chim xanh cũng thừa nhận con số chưa được chứng thực bởi bên thứ 3, nên thực tế có khi còn cao hơn công bố. Đúng là hài anh em ạ!

Bất ngờ chưa: Elon Musk thông báo tạm dừng việc mua Twitter 

Elon Musk thông báo hoãn mua rồi nhé!

Tất nhiên nếu bạn dùng mạng xã hội thì ở bất kì đâu, kể cả Facebook hay Instagram, tài khoản giả mạo luôn tồn tại. Có vẻ wibu chúa Elon Musk muốn trấn áp tình trạng này sau khi tiếp quản Twitter. Ông tuyên bố con số sau kiểm kê phải dưới mức 5%, đồng thời lên kế hoạch xóa bỏ trong tương lai, dẹp nạn tài khoản giả mạo, quấy rối, xác thực người dùng,... Ông muốn biến Twitter thành mã nguồn mở, một nơi để mọi người tự do ngôn luận.

Được biết, Elon Musk đã phải “chạy vạy” để gom đủ 44 tỷ USD mua lại Twitter. Nhiều người đã tham gia ủng hộ ông, như hoàng tử Saudi Arabia Alwaleed bin Talal, quỹ đầu tư quốc gia Qatar và sàn giao dịch tiền mã hóa Binance do Changpeng Zhao, người gốc Trung Quốc sáng lập. Thậm chí có cả nhà đầu tư ẩn danh nào đó đã góp tới 7 tỷ USD.

Anh em nghĩ liệu thương vụ thâu tóm Twitter này có thành công không? Sau khi sở hữu Twitter, Elon Musk sẽ làm gì với nền tảng này? Mình thì chỉ mong ông sẽ không tác động tới nội dung do các tài khoản mình đang theo dõi mà thôi! Một kho tư liệu quý giá!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác