thumbnail - Cảnh báo mỗi khi hè về: Cô gái gãy tay, kẹt cứng vào xe máy do bị cuốn áo chống nắng
Hoàn Đặng
Hà Nội

Cảnh báo mỗi khi hè về: Cô gái gãy tay, kẹt cứng vào xe máy do bị cuốn áo chống nắng

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng, vào trưa ngày 7/6, một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter chở theo chị L.T.T.L (23 tuổi, trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) lưu thông trên đường Lê Đình Quý (quận Hải Châu) khi đến giao lộ Lê Đình Lý với đường Nguyễn Tri Phương (thuộc quận Thanh Khê) thì gặp nạn.

Cảnh báo mỗi khi hè về: Cô gái gãy tay, kẹt cứng vào xe máy do bị cuốn áo chống nắng 

Chị L gãy tay, đau đớn nhưng không thể đưa đi cấp cứu vì bị kẹt cứng vào xe. Ảnh: Thanh Niên

Cụ thể, áo chống nắng của chị L. đã bị cuốn vào xích xe khiến cả 2 ngã nhào xuống đường. Hậu quả, chị L. bị gãy tay, trong khi nam thanh niên điều khiển xe máy bị thương nhẹ.

Đáng chú ý, do áo chống nắng bị cuốn chặt vào xích xe, chị L. bị gãy tay và đau đớn nhưng kẹt cứng vào xe khiến người dân không thể đưa đi cấp cứu. Khi tổ công tác Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng đến hiện trường, các chiến sĩ đã phải dùng dụng cụ hỗ trợ cắt xích xe máy, tận dụng đồ nghề của một tiệm sửa xe gần đó để giải cứu chị L.

Cảnh báo mỗi khi hè về: Cô gái gãy tay, kẹt cứng vào xe máy do bị cuốn áo chống nắng 

Các chiến sĩ phải dùng công cụ cắt xích, phá bánh xe để cứu chị L. khỏi mắc kẹt. Ảnh: Thanh Niên

Vụ tai nạn này một lần nữa trở thành hồi chuông cảnh báo về thói quen mặc áo chống nắng khi ra đường mỗi khi hè về. Tuy bảo vệ làn da là điều cần thiết, chúng ta cũng cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng áo chống nắng nhất là khi tham gia giao thông, vì chúng hoàn toàn có thể khiến chúng ta gặp tai nạn và gây khó khăn cho những người tham gia giải cứu như trong trường hợp của chị L.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác