thumbnail - Cảnh "rợn tóc gáy": rắn nhỏ xơi tái rắn to hơn vài lần
Hoàng Giáp
Hà Nội

Cảnh "rợn tóc gáy": rắn nhỏ xơi tái rắn to hơn vài lần

Mới đây, trên nhiều nền tảng mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một con rắn hung tợn và ham ăn đang xơi tái một con rắn có kích thước lớn hơn nó. Con rắn nhỏ đã nuốt chửng người anh em có nọc độc chỉ với một lần mở rộng quai hàm.

Cảnh tượng hãi hùng trên xảy ra ở Haddock, Georgia và sau đó được chia sẻ lại trên Facebook. Nó đã thu hút lượng lớn người quan tâm, nhiều người bất ngờ vì ít khi thấy cảnh rắn ăn rắn. 

Trong video, có thể thấy con rắn vua Đông Mỹ (Lampropeltis getula) đang từ từ di chuyển hàm dưới linh hoạt của nó xuống cơ thể của một con rắn đuôi chuông gỗ (Crotalus horridus), đầu và một phần cơ thể của nạn nhân đã bị nuốt chửng. Con rắn lớn không có phản ứng đấu tranh, có thể nó đã bị giết trước khi bị ăn.

Qua video khó có thể xác định được chiều dài của cả hai, vì con này đã bị con kia nuốt chửng khá nhiều. Thông thường rắn đuôi chuông gỗ dài tới 1.8 m, còn rắn vua Đông Mỹ ngắn hơn nhiều, con trưởng thành đạt chiều dài tối đa chỉ 1.2 m. Nạn nhân trong video rõ ràng là to hơn và nặng hơn kẻ đánh chén.

Nhiều loài rắn có khả năng nuốt chửng những con mồi lớn hơn mình rất nhiều như hươu, nai, bò và thậm chí cả con người. Tuy nhiên, hành vi này không thường xảy ra với rắn lớn, chúng chỉ tấn công những loài rắn nhỏ hơn mình.

Rắn vua Đông Mỹ là một trong số ít loài rắn chọn ăn đồng loại lớn hơn mình, nhưng thức ăn phổ biến của chúng là thằn lằn, động vật gặm nhấm, chim và trứng rùa nước ngọt. Rắn vua Đông Mỹ săn mồi bằng cách cắn con mồi ở vị trí gần cổ, sau đó cuộn quanh cơ thể con vật và siết chặt. Dù là loài không nọc độc, nhưng chúng có khả năng kháng một số loại độc của những người anh em khác. Chính đặc điểm này cho phép chúng tấn công những tay khó chơi như rắn đuôi chuông, rắn độc copperhead hay rắn độc cottonmouth.

Nguồn: Live Science

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác