thumbnail - Chiếc điện thoại flagship của HTC đã bị trì hoãn
Lee Min Huu
Hà Nội

Chiếc điện thoại flagship của HTC đã bị trì hoãn

HTC đã không ra mắt điện thoại flagship trong 3 năm qua. Một thông tin hồi tháng 3 tiết lộ rằng HTC đã lên kế hoạch trình làng 1 chiếc smartphone cao cấp trong tháng 4. Đồng thời, họ cũng có thể tung ra một thiết bị tập trung vào metaverse. Dẫu thế, điều đó đã không xảy ra, và thông tin mới đây xác nhận sự chậm trễ đối với thiết bị flagship của HTC.

Chiếc điện thoại flagship của HTC đã bị trì hoãn 

Theo thông tin mới đây từ Phone Arena, chiếc điện thoại flagship của HTC, vốn được cho là sẽ ra mắt trong tháng 4, đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Thật đàng mừng khi biết rằng công ty Đài Loan chưa từ bỏ thiết bị này. Dẫu thế, thật tiếc khi vẫn chưa có bất kỳ thông số kỹ thuật nào liên quan đến thiết bị.

Điều duy nhất được biết về chiếc điện thoại flagship bí ẩn này của HTC là nó sẽ được xây dựng dựa trên metaverse. Người ta suy đoán rằng chiếc smartphone này sẽ liên quan đến chiếc headset Vivo Flow VR của công ty theo một cách nào đó. Nhiều khả năng, thiết bị sẽ thu hút những khách hàng muốn sử dụng nó cho những ứng dụng VR và AR.

Dẫu HTC đã mất tích trong phân khúc flagship, thế nhưng, công ty cũng đã tung ra những chiếc smartphone thương hiệu Wildfire tại một số thị trường như Đài Loan và Ấn Độ. Không rõ liệu điện thoại flagship sắp tới của HTC có được bán ở những thị trường rộng lớn hơn hay không.

Nguyên nhân HTC tung ra ít điện thoại hơn ở những thị trường hạn chế trong 4 năm qua là bởi họ đã bán một phần lớn mảng kinh doanh smartphone của mình cho Google hồi năm 2018. Thương vụ trị giá 1,1 tỉ USD giữa HTC và Google cho phép gã khổng lồ phần mềm tiếp nhận những nhân viên của HTC cũng như tiếp cận tài sản trí tuệ của họ.

Nhiều khả năng, chiếc điện thoại HTC sắp ra mắt sẽ là một thiết bị cận cao cấp chứ không phải là một chiếc smartphone flagship được trang bị các con chip hàng đầu từ Qualcomm hoặc MediaTek.

Nguồn: GizmoChina

https://www.gizmochina.com/2022/05/30/htcs-flagship-phone-has-been-delayed/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác