thumbnail - Chính phủ Mỹ kiện Twitter vì lừa dối người dùng
Hồng Mai Ngạo Tuyết
Hà Nội

Chính phủ Mỹ kiện Twitter vì lừa dối người dùng

Theo báo cáo của phóng viên CNN Brian Fung, đơn kiện của chính phủ Mỹ đã được nộp cho tòa án ở Quận Bắc California, nhắm vào cách sử dụng dữ liệu người dùng của Twitter.

Đơn kiện cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2013 đến tháng 9/2019, Twitter đã lừa dối người dùng khi tuyên bố các dữ liệu cá nhân như số điện thoại và địa chỉ email sẽ dùng hoàn toàn cho mục đích bảo mật tài khoản. Song, những dữ liệu này thực ra đã bị lạm dụng cho mục đích quảng cáo nhắm mục tiêu.

Chính phủ Mỹ kiện Twitter vì lừa dối người dùng 

Twitter cũng bị báo cáo đã nới lỏng bảo mật các dòng tweet của các tài khoản, cũng như thất bại trong việc ngăn nhân viên mình tự ý truy cập vào tin nhắn người dùng. “Twitter đã có hành vi lừa đảo hoặc gây hiểu nhầm với người dùng. Tuyên bố rằng người dùng có thể giới hạn ai đọc được tweet của mình, hay gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho người khác mà chỉ người nhận đọc được…”

Vụ kiện này nhằm tìm kiếm 1 án phạt dân sự đối với các vi phạm của Twitter, bên cạnh lệnh cấm vi phạm vĩnh viễn để các hành vi này không bị lặp lại.

Chả biết có phải trùng hợp không mà đúng lúc Twitter đang trong quá trình mua lại bởi Elon Musk, thì lại bị kiện. Theo anh em có phải vì quan điểm chính trị của vị tỷ phú này là ủng hộ Đảng Cộng hòa mà Twitter bị vạ lây không? Mới đây. Elon Musk đã công khai rằng sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác