thumbnail - Chú chó cao nhất thế giới có chiều cao hơn 1 mét, ăn 12 cốc thức ăn mỗi ngày
Thu Hà
Hà Nội

Chú chó cao nhất thế giới có chiều cao hơn 1 mét, ăn 12 cốc thức ăn mỗi ngày

Chú chó Zeus, hai tuổi đến từ Bedford, Texas, thuộc giống Great Dane có chiều cao khổng lồ 1,046 mét vừa được sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là chú chó cao nhất thế giới còn sống. Chiều cao của chú chó này đã được bác sĩ thú y đo và xác nhận.

Cô Brittany Davis, chủ của Zeus cho biết, chú chó này được trao cho cô khi nó mới được 8 tuần tuổi. Ban đầu cô  cũng lo lắng về thân thể to lớn của nó, nhưng sau đó nỗi lo lắng đã bị xua tan và thay vào đó là tình cảm yêu mến dành cho Zeus. Davis nói rằng Zeus đã là một con chó to lớn ngay từ khi được nhận nuôi.

Chú chó cao nhất thế giới có chiều cao hơn 1 mét, ăn 12 cốc thức ăn mỗi ngày 

Chế độ ăn của Zeus bao gồm 12 cốc thức ăn Gentle Giants mỗi ngày, cũng như thỉnh thoảng ăn trứng rán và Bully Sticks, tuy nhiên, món ăn yêu thích nhất của Zeus là đá viên. Zeus hiện đang rất nổi tiếng tại địa phương, chú được săn đón khi cùng chủ đến thăm khu Chợ Nông sản Dallas. Mọi người thường trầm trồ khi nhìn thấy Zeus: "Chà, đó là một con ngựa mới đúng!,'" Tôi có thể cưỡi nó không?" hoặc tương tự vậy.

Giống chó Great Danes có nguồn gốc từ những con chó săn từ thời Trung cổ. Mặc dù chúng được biết đến với chiều cao ngất ngưởng so với các giống chó khác, nhưng chúng lại có khá nhiều vấn đề về sức khỏe và có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn những giống chó khác. Năm ngoái, Freddy, chú chó Great Dane từng được Kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là chú chó cao nhất thế giới, đã qua đời khi mới 8 tuổi.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác