thumbnail - Cô gái một ngày phải nằm 23 tiếng vì cứ đứng 3 phút là muốn xỉu
Hoàn Đặng
Hà Nội

Cô gái một ngày phải nằm 23 tiếng vì cứ đứng 3 phút là muốn xỉu

Trang tin Insider đưa tin về trường hợp của một người phụ nữ tại Mỹ có tên Lyndsi Johnson, 28 tuổi phải nằm trên giường 23 giờ/ngày vi không thể đứng lâu hơn 3 phút. Được biết, người này mắc một hội chứng rối loạn thần kinh rất hiếm gặp, khiến tim đập nhanh bất thường khi đứng.

Các bác sĩ gọi căn bệnh trên là hội chứng tim đập nhanh tư thế đứng (POTS), người mắc sẽ bị tim đập nhanh đột ngột khi thay đổi tư thế từ nằm hoặc ngồi sang đứng.

Cô gái một ngày phải nằm 23 tiếng vì cứ đứng 3 phút là muốn xỉu 

Lyndsi Johnson

Cô Johnson nói rằng bản thân cảm thấy giống như mình bị dị ứng với trọng lực, khi đứng lâu quá 3 phút, cô sẽ bắt đầu nôn mửa, choáng váng và có thể ngất xỉu. Cô được chẩn đoán mắc POTS từ tháng 2 năm nay, gần 7 tháng sau khi các triệu chứng ban đầu như choáng váng, buồn nôn, mệt mỏi,... bắt đầu xuất hiện.

Theo lời kể của bệnh nhân, các triệu chứng càng ngày càng nặng. Khoảng 2 năm gần đây, cô ngất xỉu thường xuyên và có thể là ở bất kỳ đâu, ngay cả khi đi mua sắm hoặc tập thể dục. Có ngày bệnh nặng cô ngất xỉu tới 10 ngày/lần khiến cuộc sống đảo lộn.

Hiện tại, cô đang được điều trị tích cực bằng thuốc và vật lý trị liệu, nhưng cũng khó có thể khẳng định sẽ chữa được căn bệnh này.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác