thumbnail - Cơ quan an ninh Nga vây bắt một người Ukraine mang bom tự chế cực mạnh
Kim Đạo
Hà Nội

Cơ quan an ninh Nga vây bắt một người Ukraine mang bom tự chế cực mạnh

Cơ quan an ninh FSB của Nga đã thông báo về việc bắt giữ một công dân Ukraine, người được cho là đang tìm cách đặt một thiết bị nổ tự chế cực mạnh bên trong một nhà ga vận tải ở thành phố Bryansk.

Theo báo cáo hôm thứ Tư, người đàn ông khoảng ngoài 50 tuổi đã đến Nga từ Ukraine qua Estonia. Khi ở Nga, anh ta đã thu hồi các thành phần của IED từ kho chứa do các cơ quan đặc nhiệm Ukraine chuẩn bị trước, tuyên bố cho biết.

Sau đó, ông ta bị cáo buộc đã lắp ráp quả bom tại một căn hộ thuê, với một nhân viên tình báo chuyên về chất nổ đưa ra hướng dẫn về cách chế tạo và thử nghiệm nó. Theo mô tả, thiết bị này được phỏng theo đầu đạn tên lửa chống tăng và có đương lượng nổ tương đương 3 kg thuốc nổ TNT.

FSB cho biết nghi phạm đã quan sát các nhà kho của một công ty hậu cần ở Bryansk, nơi anh ta muốn đặt thiết bị này, trước khi bị lực lượng thực thi pháp luật Nga bắt giữ. Vùng Bryansk có chung biên giới với Ukraine.

Cơ quan thực thi pháp luật Nga đã công bố đoạn phim, cho thấy khoảnh khắc nghi phạm bị bắt. Đoạn video bao gồm việc giải nén quả bom.

01:14

01:14

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác