thumbnail - Con trai Elon Musk đổi tên, muốn được công nhận là phụ nữ và cắt đứt quan hệ cha con
Thu Anh Châu
Hà Nội

Con trai Elon Musk đổi tên, muốn được công nhận là phụ nữ và cắt đứt quan hệ cha con

Theo các nguồn tin truyền thông nước ngoài, gần đây, một trong những người con trai sinh đôi của Musk, Xavier đã nộp đơn lên Tòa án Hạt Los Angeles, muốn từ bỏ họ nổi tiếng trong khi cũng muốn được công nhận là phụ nữ, đi từ Xavier Musk thành Vivian Jenna Wilson, lấy theo họ của bà Justine Wilson, mẹ ruột và là người đã ly hôn với tỉ phú Elon Musk vào năm 2008.

Con trai Elon Musk đổi tên, muốn được công nhận là phụ nữ và cắt đứt quan hệ cha con 

Cậu bé Xavier Alexander Musk (phải), người đã thay đổi tên của mình thành Vivian Jenna Wilson.

Xavier đã giải thích lý do tại sao anh ấy muốn đổi tên, "tôi không còn muốn sống với cha ruột của mình, hay có bất kỳ mối quan hệ nào với cha ruột của mình dưới bất kỳ hình thức hay cách thức nào". Rõ ràng, lá đơn của Xavier không chỉ là được công nhận, hóa thân thành phụ nữ mà còn để thế giới bên ngoài thấy rằng giữa anh và người cha giàu có đang rạn nứt nên buộc phải cắt đứt quan hệ cha con.

Hiện lý do rạn nứt giữa Elon Musk và Vivian Jenna Wilson vẫn chưa được cả hai tiết lộ. Tuy nhiên, một số trang tin đồn đoán Xavier đổi cả tên và giới tính vì tỉ phú Elon Musk có quan điểm không được tốt đối với người chuyển giới.

Trên thực tế, khoảng một tháng sau khi Vivian chuyển giới tính, tỉ phú Elon Musk đã công khai ủng hộ Đảng Cộng hòa, vốn ủng hộ những hạn chế đối với quyền chuyển giới trên nước Mỹ.

Bên cạnh đó, tỉ phú Elon Musk từng có một tweet gây tranh cãi vào năm 2020 khi viết rằng: "Tôi hoàn toàn ủng hộ người chuyển giới, nhưng tất cả những đại từ này là một cơn ác mộng".

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác