thumbnail - Công nhân nhà máy chip hàng đầu Trung Quốc phải cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài để đảm bảo sản xuất
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Công nhân nhà máy chip hàng đầu Trung Quốc phải cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài để đảm bảo sản xuất

Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC) – cơ sở sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc tiết lộ, có hơn 60% công nhân của công ty này ở Thượng Hải đang phải ăn ở tại nhà máy để đảm bảo cung ứng đầy đủ chất bán dẫn trên toàn quốc trong bối cảnh phong tỏa do COVID-19 kéo dài.

Theo một thông báo gần đây, SMIC đã hoạt động theo một thỏa thuận mới kể từ giữa tháng Ba. Với nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, hơn 60% công nhân của công ty tại khu phức hợp Zhangjiang đã được đưa vào quy trình làm việc “khép kín”, nghĩa là họ không được liên hệ trực tiếp với thế giới bên ngoài.

Công nhân nhà máy chip hàng đầu Trung Quốc phải cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài để đảm bảo sản xuất 

Trụ sở chính của Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC) tại Thượng Hải

SMIC là một trong số 666 doanh nghiệp đầu tiên được chính phủ Thượng Hải chấp thuận để tiếp tục sản xuất với điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu kiểm soát COVID-19. Các công ty khác bao gồm Hua Hong Semiconductor, Shanghai GTA Semiconductor, ASML Shanghai, Advanced Micro-Fabrication Equipment Inc, và Applied Materials.

Theo tờ Economic Daily, đã có hơn 70% trong số 666 doanh nghiệp được phê duyệt đã tiếp tục hoạt động sản xuất theo quy định.

Hoạt động hậu cần giữa trung tâm sản xuất chip của Thượng Hải và các thành phố lân cận như Côn Sơn và Tô Châu vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường, ảnh hưởng đến các lô hàng thành phẩm.

Điều này đã tạo ra một thách thức cho nhiều công ty thiết kế chip nhỏ hơn, những công ty vẫn chưa nhận được đơn đặt hàng wafer do sự chậm trễ trong khâu vận chuyển lô hàng, bao gồm cả những hàng được giao bởi SF express- nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu của đất nước. Lei Bai, một nhà thiết kế tại Thượng Hải cho biết, việc sản xuất các chip điều khiển LED phụ thuộc vào dịch vụ đúc của các công ty khác như Hua Hong Semiconductor.

Theo SCMP

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác