thumbnail - Đại học FPT hợp tác với Viện công nghệ Schaffhausen, đại học Jacobs và kỳ lân công nghệ Acronis
Thanh Phong
Hà Nội

Đại học FPT hợp tác với Viện công nghệ Schaffhausen, đại học Jacobs và kỳ lân công nghệ Acronis

Đại học FPT vừa ký hợp tác với Viện Công nghệ Schaffhausen (SIT) và Đại học Jacobs (JUB) nhằm tuyển chọn sinh viên Việt Nam tham gia các khóa học nâng cao về công nghệ.

Vào ngày 12/4 vừa qua, SIT, JUB và Đại học FPT đã tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ tại Hà Nội. Biên bản ghi nhớ được xem là nền móng của sự hợp tác song phương cho phép các trường trao đổi sinh viên và chia sẻ các chương trình, thông tin, cũng như nhiều hạng mục và dịch vụ với nhau. Thoả thuận hợp tác này được ký kết giữa Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành, hiệu trưởng Đại học FPT và Tiến sĩ Serg Bell, nhà sáng lập SIT và Acronis, một trong những công ty hàng đầu thế giới về bảo mật an ninh mạng.

“Tôi rất vinh dự tham gia vào thoả thuận hợp tác mang tính lịch sử này,” Tiến sĩ Bell phát biểu. “Với việc triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, chúng tôi sẽ kết nạp thêm nhiều nhân tài vào SIT và JUB, đồng thời hỗ trợ đào tạo thêm nhiều chuyên gia CNTT tại Việt Nam.”

Đại học FPT hợp tác với Viện công nghệ Schaffhausen, đại học Jacobs và kỳ lân công nghệ Acronis 

Đại diện Đại học FPT cùng với SIT, JUB và công ty Acronis ký kết hợp tác.

Đoàn đại biểu của SIT và Đại học Jacobs tại Bremen (JUB) tham quan các cơ sở của Đại học FPT tại Việt Nam và chia sẻ với các sinh viên về các chương trình đào tạo hợp giữa các trường.

Theo Đại học FPT, mối quan hệ hợp tác với SIT không chỉ giúp trao đổi thông tin và sinh viên, mà còn là tiền đề phát triển các chương trình liên kết đào tạo học vị tiến sĩ, cũng như nhiều dự án liên kết giáo dục, nghiên cứu và kỹ nghệ giữa hai trường. Thông qua việc phối hợp tổ chức các buổi hội thảo và nghiên cứu chuyên đề, chương trình thực tập cũng như hội nghị học thuật, sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao nhận thức toàn cầu về những chương trình giáo dục hiện đại, tiên tiến.

SIT và JUB mới đây cũng công bố hợp tác triển khai một chương trình đào tạo hướng nghiệp bậc thạc sĩ chuyên ngành khoa học máy tính và công nghệ phần mềm (MSc CSSE). Chương trình này tập trung ươm mầm các nhà lãnh đạo tương lai trong ngành công nghệ, giúp họ phát triển kiến thức chuyên môn cùng với các kỹ năng sáng tạo và xây dựng cần thiết để sản xuất, phát triển và đánh giá giải pháp đối phó với nhiều thách thức công nghệ. Nhằm hỗ trợ sinh viên trang trải học phí và các chi phí liên quan đến chương trình, SIT và JUB tổ chức cuộc thi STAR thường niên – so tài lập trình trực tuyến với giải thưởng là học bổng toàn phần do hai trường cùng trao tặng. Cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 26/4/2022.

“Chúng tôi rất phấn khởi và hào hứng muốn chứng kiến hiệu ứng của cuộc thi này đối với sinh viên các trường đại học,” Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành chia sẻ. “Các nhà lãnh đạo tương lai được ươm mầm từ giảng đường, và đây là cơ hội lý tưởng để sinh viên Việt Nam bộc lộ tiềm năng của mình. Công nghệ thúc đẩy sáng kiến, trong những năm tới sẽ xuất hiện rất nhiều đột phá khoa học công nghệ, do đó chúng ta phải chuẩn bị sẵn nguồn nhân lực tài năng nhằm đón đầu làn sóng này.”

SIT hiện có 2 cơ sở giảng dạy bằng tiếng Anh tại Bremen, Đức và Schaffhausen, Thuỵ Sĩ, cung cấp nhiều chương trình đào tạo đại học đa ngành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, với các mô hình học tập linh hoạt, cả đào tạo trực tuyến lẫn tại chỗ. Cơ sở giảng dạy của SIT tại Đức ở Đại học Jacobs là nơi đào tạo nhiều chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều ngành nghề thiết yếu ở thời đại kỹ thuật số ngày nay. Trong khi đó, cơ sở của SIT tại Thuỵ Sĩ là nơi đào tạo mang tầm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Cũng trong tuần này, FPT đã ký một biên bản ghi nhớ khác với Acronis, một công ty kỳ lân hàng đầu thế giới về bảo mật an ninh mạng do Tiến sĩ Bell sáng lập. Acronis hiện đang nghiên cứu khả năng thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam trong năm 2023. Với biên bản ghi nhớ này, các sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội tham gia phát triển các giải pháp bảo mật an ninh mạng của Acronis ngay tại Việt Nam.

Acronis hiện có hơn 2.000 nhân viên làm việc tại các văn phòng ở 34 địa điểm trên toàn thế giới. Các giải pháp của Acronis được tin dùng bởi hơn 5,5 triệu người dùng gia đình và 500.000 doanh nghiệp. Sản phẩm của Acronis được phân phối bởi hơn 50.000 đối tác và nhà cung cấp dịch vụ tại trên 150 quốc gia, bằng 26 ngôn ngữ.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác