thumbnail - Đàn ông mất bao lâu để quên một người phụ nữ?
TRANGGG Kiều
Hà Nội

Đàn ông mất bao lâu để quên một người phụ nữ?

Giữa nam và nữ có quan hệ xác thịt như vậy là thân thiết hơn bạn bè bình thường, nhưng có thể không phải là người yêu. Mối quan hệ này khá mơ hồ khi bạn bè không phải, người yêu cũng không nhưng lại đi quá giới hạn.

Trong cuộc đời cũng có không ít những người đàn ông có những người phụ nữ mơ hồ như vậy, tuy hai người có thể cùng nhau gặt hái những hạnh phúc khó có được trong hôn nhân và tình yêu, nhưng suy cho cùng, đó là tình yêu không có hậu, không có hồi kết, chia ly là sớm hay muộn mà thôi.

Có người nói rằng mơ hồ là một trạng thái rất hấp dẫn, vậy đối với đàn ông, bao lâu họ có thể quên được người phụ nữ trong mối quan hệ mơ hồ như vậy? Có lẽ những người sau đây từng trải qua loại kinh nghiệm này có thể giải quyết những nghi ngờ của chúng ta.

Đàn ông mất bao lâu để quên một người phụ nữ? 

Ảnh minh họa

1. Anh Trần: 33 tuổi, tình yêu tựa như sương, sớm muộn cũng chia tay

Người phụ nữ tán tỉnh tôi từng là đồng nghiệp của tôi. Lúc đó tôi được công ty cử đi công tác không lâu sau khi kết hôn nên tôi rất cần sự quan tâm, chăm sóc của người phụ nữ cả về tâm lý lẫn thể chất. Chính xác lúc này cô ấy cũng là một người phụ nữ có cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc. Cứ thế để duy trì sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau, chúng tôi dần phát triển thành một mối quan hệ không rõ ràng trong mắt mọi người.

Mặc dù chúng tôi rất gắn bó với nhau, và chúng tôi có thể thực sự quan tâm, chăm sóc nhau trong cuộc sống và công việc, nhưng theo tôi, mối quan hệ kiểu này chỉ là mối quan hệ sương khói. Chúng ta đều biết rằng mối quan hệ như vậy sẽ không có kết quả gì. Sớm muộn gì cũng có ngày chia tay, chúng ta cũng đừng quá coi trọng tình yêu này, dù có chia tay thì chúng ta cũng sẽ không nghĩ đến cô ấy.

2. Anh Triệu: 26 tuổi, buông tay sau khi mất kết nối

Mặc dù có một người phụ nữ khác trong thời gian vợ tôi mang thai, và mối quan hệ giữa chúng tôi cũng rất tốt, nhưng chúng tôi đều biết rằng chỉ là người qua đường trong cuộc đời của nhau, và cái gọi là mối quan hệ sẽ sớm mất đi. Ngoài ra lúc đó tôi cũng nhận ra sự vô lý của chính mình. Vì vậy, sau khi có con, tôi đã chủ động cắt đứt liên lạc với nhau.

Và đối với một người phụ nữ như vậy, tôi nghĩ cho dù mối quan hệ đã qua có sâu đậm, nhưng nếu người đàn ông có trách nhiệm với hôn nhân và gia đình của mình, thì một người phụ nữ như vậy sẽ dần bị lãng quên. Suy cho cùng, một người phụ nữ như vậy sẽ không phải là nguồn hạnh phúc của mình, chỉ có hôn nhân mới là con đường đúng đắn nhất của cuộc đời.

3. Anh Dương: 30 tuổi, sẽ nhớ rất lâu

Trước khi kết hôn, tôi cũng đã từng có một người phụ nữ có mối quan hệ không rõ ràng như vậy. Mặc dù chúng tôi đã ở bên nhau rất nhiều thời gian nhưng chúng tôi đã có một mối quan hệ sâu sắc với nhau. Mối quan hệ này tốt hơn nhiều so với những người bạn bình thường, mặc dù chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về chuyện đó. Mặc dù hiện tại đã kết hôn và là cha của hai đứa trẻ, nhưng trong lòng vẫn luôn nhớ về người phụ nữ đã từng đi qua đời mình. Dù biết đây là sự phản bội tinh thần đối với vợ nhưng không thể quên được. Quá khứ đẹp đẽ một thời, và thời gian ở bên cô ấy cả tinh thần lẫn thể xác đều vui vẻ hạnh phúc, thứ không thể có được trong hôn nhân.

Qua những miêu tả về trải nghiệm bản thân của ba người đàn ông trên đây, chúng ta có thể thấy rằng dù lý do gì khiến người phụ nữ chỉ là mối quan hệ qua đường, và dù những gì đã qua là gì đi chăng nữa thì điều đó cũng sẽ có tác động nhất định đến bản thân đàn ông.

Để quên được một người phụ nữ như vậy, đối với đàn ông, ngoài sự lên án về mặt đạo đức, họ cần có thêm sự lựa chọn chân chính của mình. Suy cho cùng, tình cảm đã có thì sẽ không giả vờ như không xảy ra, cũng sẽ không giả vờ thờ ơ. Đó cũng là điểm yếu trong bản chất con người của nhiều người.

Cần thời gian để quên một người phụ nữ như vậy. Nhưng xin nhắc lại, nếu đàn ông đã có cuộc hôn nhân riêng thì nên chọn cách trung thành với nó, không nên có tư tưởng phản bội, sa ngã vì cách tiếp cận như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân do chính mình lựa chọn.

 >> Phụ nữ có luôn nhớ đến những người đàn ông đã từng đi qua đời họ không?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác