thumbnail - Facebook mở bán quần áo "ảo" giá từ 2,99 USD
Thế Nam
Hà Nội

Facebook mở bán quần áo "ảo" giá từ 2,99 USD

Ngày 17/6, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo ra mắt cửa hàng thời trang Avatars Store, nơi người dùng có thể mua các bộ trang phục được thiết kế riêng cho hình đại diện cá nhân.

Zuckerberg cho biết trang phục ảo được thiết kế bởi các thương hiệu thời trang Balenciaga, Prada và Thom Browne. 

Theo phát ngôn viên của Meta, chúng có giá dao động từ 2,99 USD đến 8,99 USD (70.000-200.000 đồng) và mức giá này sẽ thấp hơn so những bộ trang phục thật của những thương hiệu thời gian trên.

Zuckerberg cho biết ông hy vọng có thể xây dựng cửa hàng thành một thị trường mở, nơi các nhà phát triển có thể tạo và bán nhiều loại quần áo ảo khác nhau.

Facebook mở bán quần áo "ảo" giá từ 2,99 USD 

Ảnh đại diện là cách để Meta liên kết danh tính người dùng trên Facebook, Instagram và các dịch vụ khác của công ty, hướng tới việc xây dựng một metaverse kết hợp giữa thế giới thực và kỹ thuật số. Trong đó, người dùng thiết bị đeo kính thực tế ảo VR của công ty có thể thiết lập hình đại diện để chơi trò chơi điện tử, tham gia các lớp tập thể dục và các cuộc gọi trực tuyến. 

Meta cũng đã thiết kế lại để giúp ảnh đại diện có chiều sâu hơn và biểu cảm thật hơn. Sau đó, bộ trang phục ảo sẽ chỉ có trên Facebook, Instagram và Messenger. 

Theo Reuters

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác