thumbnail - Giải pháp giảm tác động Covid của VNPT đạt giải vàng công nghệ quốc tế
Thanh Phong
Hà Nội

Giải pháp giảm tác động Covid của VNPT đạt giải vàng công nghệ quốc tế

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa nhận được cùng lúc 5 giải vàng, 4 giải bạc và 3 giải đồng tại Giải thưởng Công nghệ Thông tin thế giới (IT World Awards 2022).

Trong số các giải vàng của VNPT có 2 giải dành cho phần mềm quản lý an sinh xã hội (VNPT ASXH) và nền tảng thanh toán (Payment Platform) được tích hợp trong nhiều dịch vụ công trực tuyến. Đây là 2 giải vàng đặc biệt ở hạng mục đấu tranh và giảm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Giải pháp giảm tác động Covid của VNPT đạt giải vàng công nghệ quốc tế 

Phần mềm quản lý an sinh xã hội VNPT ASXH được trao giải vàng ở hạng mục giảm tác động của Covid 19.

Phần mềm quản lý an sinh xã hội VNPT ASXH được các đơn vị trong ngành lao động thương binh xã hội sử dụng để giải quyết chính sách an sinh xã hội cho người dân, đơn giản hóa thủ tục hành chính và hỗ trợ người dân tra cứu các chính sách an sinh xã hội, thị trường lao động, việc làm. Phần mềm VNPT ASXH cũng đã hỗ trợ việc thực hiện chi trả tiền chính sách an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng COVID-19 theo CMND/CCCD. Giải pháp này còn giúp các địa phương có thể giám sát công dân từ vùng dịch trở về địa phương để có biện pháp hỗ trợ người lao động thất nghiệp hoặc đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Bên cạnh 2 giải vàng liên quan tới dịch vụ công trực tuyến, VNPT còn có 3 giải vàng cho các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gồm giải pháp họp trực tuyến “made in Vietnam” VNPT Gomeet, Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp One Business và hệ thống tuyển sinh vnEdu Enrollment.

Giải pháp giảm tác động Covid của VNPT đạt giải vàng công nghệ quốc tế 

Trong đó, OneBusiness là giải pháp tổng thể dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với đầy đủ các tính năng như quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý công việc, truyền thông nội bộ. VNPT GoMeet là dịch vụ hội họp trực tuyến trên nền điện toán đám mây phục vụ đa dạng đối tượng và quy mô từ tổ chức, doanh nghiệp đến giáo dục, y tế quản lý và cả chính phủ, bộ ngành địa phương. Đây là sản phẩm họp trực tuyến "Made in Vietnam" được VNPT phát triển và làm chủ công nghệ, đảm bảo khả năng mở rộng và triển khai linh hoạt.

vnEdu Enrollment là hệ thống tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hoá quá trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của các trường học, hỗ trợ nhà trường và các cơ sở giáo dục quản lý hồ sơ, cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh. Hệ thống này được ứng dụng mô hình điện toán đám mây SaaS. Chỉ với vài thao tác click chuột, nhà trường đã có thể dễ dàng tự khởi tạo một site riêng cho quá trình tuyển sinh của mình mà không cần đầu tư hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng hay nhân lực vận hành.

Ngoài 5 giải vàng, các sản phẩm khác của VNPT cũng được Ban tổ chức giải thưởng IT World Awards 2022 trao 4 giải bạc cho các sản phẩm gồm VNPT eContract ở hạng mục CRM, Payment Platform ở hạng mục sản phẩm dịch vụ dành cho chính phủ, VNPT Home & Clinic ở hạng mục sản phẩm dịch vụ dành cho y tế, vnCare và 3 giải đồng thuộc về ứng dụng quản lý hoạt động giáo dục vnEdu-ERMS, giải pháp giọng nói thông minh VNPT Smart Voice và ứng dụng nhận diện khuôn mặt vnFace.

Đây là năm thứ 3 liên tục, VNPT tham gia giải thưởng công nghệ IT World Awards. Đây là giải thưởng thường niên do Network Product Guide (Silicon Valley, Mỹ) tổ chức từ năm 2006 nhằm tôn vinh những thành tựu và cống hiến tiêu biểu của ngành công nghệ trên toàn thế giới. Giải thưởng luôn có sự tham dự của những tập đoàn công nghệ lớn như IBM, Samsung, Ultimate Software Dell, Cisco…

Tags:

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác