thumbnail - Giành huy chương vàng SEA Games 31 được thưởng bao nhiêu tiền?
Hoàn Đặng
Hà Nội

Giành huy chương vàng SEA Games 31 được thưởng bao nhiêu tiền?

Vận động viên đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31 được thưởng tối đa 75 triệu đồng bằng nguồn từ ngân sách và thưởng nóng của đoàn thể thao Việt Nam.

Giành huy chương vàng SEA Games 31 được thưởng bao nhiêu tiền? 

Ngày 9-5, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - ký thông báo về quy định thưởng nóng cho các thành viên đoàn thể thao Việt Nam dự đại hội.

Theo đó, vận động viên giành huy chương vàng được thưởng nóng 10 triệu đồng, 5 triệu đồng cho huy chương bạc, 3 triệu đồng cho huy chương đồng. Số tiền này được lấy từ các nguồn xã hội hóa để động viên, khích lệ các vận động viên tham gia tranh tài tại đại hội.

Ngoài ra, theo nghị định 152 của Chính phủ, vận động viên giành huy chương vàng SEA Games sẽ được Nhà nước thưởng 45 triệu đồng, 25 triệu đồng cho vận động viên giành huy chương bạc và 20 triệu đồng cho vận động viên giành huy chương đồng.

Với vận động viên phá kỷ lục SEA Games, sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền mà một vận động viên giành huy chương vàng SEA Games 31 sẽ được nhận tối đa là 75 triệu đồng từ ngân sách và thưởng nóng từ đoàn thể thao Việt Nam.

Ngoài ra, trong quá trình thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam, những vận động viên có thành tích ấn tượng, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cũng có thể nhận được sự quan tâm tài trợ của các cá nhân, doanh nghiệp. 

Ngoài ra, một số liên đoàn thể thao quốc gia thông qua việc kêu gọi tài trợ cũng có các khoản thưởng khác nhau với các vận động viên của môn mình.

Theo Tuổi Trẻ

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác