thumbnail - Hà Nội mất điện diện rộng, nhiều thiết bị điện chập cháy
Thế Nam
Hà Nội

Hà Nội mất điện diện rộng, nhiều thiết bị điện chập cháy

Từ 14h ngày hôm nay, tình trạng mất điện diễn ra tại nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đống Đa,... Nhiều hộ dân phản ánh mất điện đột ngột dẫn đến đồ gia dụng trong nhà có hiện tượng chập, cháy.

Hà Nội mất điện diện rộng, nhiều thiết bị điện chập cháy 

Ảnh minh hoạ

Cư dân tại khu đô thị Vinhomes Smart City thấy toàn bộ đèn, điều hoà, máy tính có tình trạng tắt phụt. Nhiều người trong khu dân cư cũng gặp tình trạng tương tự, khi thang máy bỗng dưng ngừng hoạt động khi đang di chuyển xuống dưới tầng 1.

Tình trạng này còn xuất hiện tại khu vực quận Cầu Giấy, khi toà nhà văn phòng của Mạng xã hội VnReview cũng gặp tình trạng này. Hệ thống điều hoà đột ngột ngừng hoạt động, nhiều thiết bị tắt bất ngờ. 

Ít phút sau khi điện lưới bị cắt, nhiều hộ dân nhận được thông báo từ ban quản lý tòa nhà cho biết, trạm điện đang gặp sự cố bất ngờ, nên mất điện lưới toàn khu vực. 

Theo phản ánh của cộng đồng mạng, tình trạng mất điện không chỉ diễn ra ở một vài quận mà diễn ra ở trên nhiều quận tại TP. Hà Nội. 

Tại quận Hoàng Mai, một số người dân cho biết tình trạng mất điện xảy ra khoảng 30 giây, sau đó điện có trở lại.

Theo đại diện EVN Hà Nội, việc mất điện là do sự cố trên lưới. Hiện lực lượng công nhân kỹ thuật đang tập trung khắc phục, cấp điện trở lại cho người dùng.

Về việc một số thiết bị điện bị chập cháy do điện áp tăng cao đột ngột, đại diện EVN Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin, đang xác minh và sẽ có thông tin sau.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác