thumbnail - Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh hiếm gặp trong 40 năm
Hoàn Đặng
Hà Nội

Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh hiếm gặp trong 40 năm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc vào ngày 13-15/5 có thể gây ra gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 tại vịnh Bắc Bộ. Đây là một hình thái rất hiếm gặp trong tháng 5, cơ quan khí tượng dẫn số liệu từ năm 1981 đến nay miền Bắc mới chỉ 2 lần đón không khí lạnh vào thời điểm này.

Thời điểm chịu ảnh hưởng của hình thái này, miền núi phía bắc ghi nhận mức nhiệt thấp dưới 16 độ C. Trong khi đó, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ giảm kèm mưa dông khiến thời tiết miền Bắc cuối tuần tới diễn biến xấu. Người dân đặc biệt là vùng núi cần cảnh giác lũ quét, sạt lở cũng như hiện tượng lốc, sấm sét hay mưa đá.

Hà Nội sắp đón đợt không khí lạnh hiếm gặp trong 40 năm 

Dự báo thời tiết tuần tới theo dữ liệu từ Weather.com

Bắc Bộ đang trải qua đợt mưa rào và dông kéo dài, nền nhiệt cũng giảm xuống ngưỡng 23-25 độ C, không có cảm giác oi nóng dù khu vực đã sang tháng 5.

Đầu tuần tới, nhiệt độ về đêm tại Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội, sẽ tăng đáng kể lên mức cao nhất 32-33 độ C Người dân không còn cảm giác mát mẻ, dễ chịu vào ban đêm và đầu giờ sáng, thay vào đó là cảm giác oi bức tăng dần từ cuối tuần này kéo dài đến đầu tuần tới.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác