thumbnail - Hoạt hình Pixar mở màn thất vọng, để thua Tom Cruise và phim khủng long
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

Hoạt hình Pixar mở màn thất vọng, để thua Tom Cruise và phim khủng long

“Bay tới nơi xa và vô cực” nhưng rất tiếc, lần này con tàu của thuyền trưởng Buzz Lightyear đã có khởi đầu không mấy suôn sẻ, khó có thể bay cao và bay xa như Disney kì vọng.

Theo Dealine, bộ phim hoạt hình Lightyear của xưởng phim Pixar và hãng Disney đã ra quân không như kì vọng. Phim bị bầy khủng long của Universal và tài tử Tom Cruise lấn lướt tại phòng vé quốc tế. Phần hậu truyện của loạt Toy Story đình đám chỉ kiếm được 85,6 triệu USD trong tuần qua, 1 con số thấp hơn nhiều những mong đợi ban đầu.

Phim được đón nhận tích cực ở Mỹ Latin khi đứng đầu tất cả thị trường. Song, tại Bắc Mỹ chỉ thu về 51 triệu USD từ 4225 rạp chiếu, kém xa so với kỳ vọng thu về hơn 70 triệu USD ban đầu của Disney. Dù là ở Bắc Mỹ hay thị trường quốc tế, phim cũng không thể chiến thắng trước Jurassic World Dominion Top Gun: Maverick. Cả Deadline, Variety và The Hollywood Reporter đều gọi đây là màn ra quân thất bại.Bộ phim khủng long thứ 6 của Universal tiếp tục thắng lớn khi giữ vứng quán quân phòng vé Bắc Mỹ với 58 triệu USD ở tuần thứ 2 công chiếu. Nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 622 triệu USD. Phim được cho là có thể đạt trên 800 triệu USD nếu giữ vững phong độ. Trong khi đó, Top Gun: Maverick của hãng Paramount đạt cột mốc 885 triệu USD, được cho là sẽ cán mốc 1 tỷ USD đầu tiên trong năm nay.

Được đầu tư tới 200 triệu USD sản xuất và hàng chục triệu USD marketing, có thương hiệu Pixar bảo chứng và hậu phương là franchise Toy Story đình đám, màn ra quân của Lightyear thực sự khiến người ta phải đặt dấu hỏi. Bộ phim có điểm tươi 78% trên Rotten Tomatoes, thấp nhất trong toàn bộ chuỗi nếu không muốn nói là bị tụt lại khá xa. Metacritic đạt 61 điểm, chỉ ở mức trung bình trong khi 4 phần gốc điểm thấp nhất đã là 84. Lightyear có thể xem là bước lùi của thương hiệu Toy Story, cả về nội dung lẫn doanh thu.

Hoạt hình Pixar mở màn thất vọng, để thua Tom Cruise và phim khủng long 

Một số ý kiến chưa hài lòng với phim cho rằng kịch bản đơn giản và tuân theo công thức Disney thái quá, khiến bộ phim mất đi sự độc đáo cần có. Nhất là khi nó được sản xuất bởi Pixar. Dường như tổng thể bộ phim dù không phải tệ nhưng lại khiến nhóm này hụt hẫng, cảm thấy nhàm chán so với nhiều tác phẩm danh tiếng trước đây đến từ xưởng phim.

Chưa kể ngay trước khi ra rạp, phim cũng dính lùm xum xoay quanh nụ hôn đồng tính của đồng đội Lightyear. Dẫn đến bị “bom review” trên trang IMDb, kéo tụt điểm đánh giá xuống chỉ còn 5.3/10. Điểm cộng còn lại của Lightyear nằm ở phần hình ảnh, âm thanh và một số thông điệp nhân văn, vẫn đủ để các em nhỏ giải trí. Còn nếu trông chờ Lightyear sâu sắc như Coco hay Soul, bạn có thể thất vọng.

Không biết liệu dự án 200 triệu USD này có mang về thắng lợi sau cùng cho Disney hay không, khi mà mới công chiếu đã có con số thất vọng như này. 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác