thumbnail - iPhone 11 nâng cấp iOS 16: Pin tụt nhanh, giật lag xuất hiện nhiều
Thế Nam
Hà Nội

iPhone 11 nâng cấp iOS 16: Pin tụt nhanh, giật lag xuất hiện nhiều

0h sáng nay 13/9, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 16 dành cho toàn cầu. Phiên bản iOS 16 sở hữu nhiều cập nhật và bổ sung trên thiết bị iPhone, điểm nhấn của phiên bản hệ điều hành này nằm ở khả năng tuỳ biến màn hình khoá. 

Mình đã thử cập nhật trên iPhone 11 và thấy xuất hiện tình trạng giật lag và hao pin, anh em sử dụng những mẫu xe iPhone 12, iPhone 13 có gặp tình trạng tương tự không? Hay chia sẻ ở dưới với mình nhé!

Giật lag và tụt pin nhanh

Sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 16, mình đã thử cập nhật ngay trên mẫu iPhone 11 đã ra mắt cách đây 3 năm. 

Điểm đầu tiên dễ dàng có thể thấy, pin tụt khá nhanh mặc dù mình đã sạc đầy pin từ tối hôm trước nhưng sau khi sử dụng từ sáng đến trưa với nhu cầu sử dụng ít mức pin vẫn giảm từ 90% xuống còn 56%. 

Ngoài ra, trong trường hợp để không mức pin sụt nhanh hơn so với phiên bản iOS trước đó là 15.6 và 15.7. 

iPhone 11 nâng cấp iOS 16: Pin tụt nhanh, giật lag xuất hiện nhiều 

Về trải nghiệm sử dụng, do phiên bản iOS 16 Apple hướng tới khả năng tuỳ biến màn hình khoá. Mình đã thử thay đổi và hiện tượng giật lag đã xuất hiện khá nhiều. Đặc biệt, tình trạng này còn xảy ra ở ngay cả màn hình chính của điện thoại.

Bên cạnh tình trạng giật lag và sụt pin nhanh, iOS 16 đánh dấu những cập nhật đáng chú ý dành cho người sử dụng như thu hồi tin nhắn iMessage, bảo mật mục ảnh ẩn và ảnh đã xoá gần đây (đây chắc là điều khiến nhiều anh em thú vị).

Mình sẽ thử trải nghiệm thêm ở phiên bản iOS 16 mới để chia sẻ với anh em những điểm hài lòng hoặc chưa ưng ý để anh em nắm rõ.

Liệu có nên cập nhật iOS 16 không?

iPhone 11 nâng cấp iOS 16: Pin tụt nhanh, giật lag xuất hiện nhiều 

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, sau khi cập nhật iOS 16 mình liên tục gặp tình trạng pin iPhone tụt liên tục và giật lag vẫn còn xuất hiện. Vì vậy, mình khuyên anh em không nên cập nhật iOS 16 ở thời điểm này, trước khi cập nhật anh em vẫn nên tham khảo những người trải nghiệm trước để đưa ra phương án chính xác nhất.

>> iOS 16 chính thức cho cập nhật từ hôm nay nhưng bạn chưa nên"lên" iOS 16 ngay. Lý do giải thích chi tiết tại đây!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác