thumbnail - iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh

Mới đây nhiều người dùng tại Việt Nam đã phát hiện iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt và bên dưới bài viết là 3 thủ thuật khắc phục nhanh bạn nên thử.

1. Khắc phục nhanh iOS 16 lỗi gõ tiếng Việt trong menu cài đặt chung

Đây là mẹo khắc phục nhanh iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt trên điện thoại iPhone được một số cư dân mạng chia sẻ với nhau và một số người dùng đã khắc phục được lỗi triệt để sau khi thử:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn General (Cài đặt chung)

Bước 2: Chọn mục Bàn phím (Keyboard)

Bước 3: Chọn Tiếng Việt, sau đó bạn hãy thử tick vào 3 hàng là QWERTY, AZERTY và QWERTZ, sau đó bạn bấm ngược trở lại hàng QWERTY

iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh 

2. Cài ứng dụng bàn phím của bên thứ ba

Cách thứ hai để khắc phục vấn đề iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt chính là cài đặt ứng dụng bàn phím từ các nhà phát triển thứ 3 như Gboard hoặc Labankey.

iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt: 3 cách khắc phục nhanh 

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để khắc phục iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt nhanh chóng

Đây là giải pháp đơn giản nhất, nhanh nhất và cũng tối ưu nhất vì đây đều là những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt, đồng bộ đa nền tảng, sửa lỗi chính tả, tự động gõ bằng giọng nói và có nhiều theme để thay đổi mỗi ngày.

3. Cách cuối cùng: Chờ Apple cập nhật!

Nếu bạn vẫn không hài lòng với hai cách xử lý iOS 16 lỗi gõ Tiếng Việt như trên thì có lẽ cần phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa khi Apple phát hành bản vá đầu tiên cho iOS 16.

Không có gì chắc chắn “Táo khuyết” sẽ phát hiện ra lỗi này và xử lý sớm, nên bài viết vẫn khuyên bạn chấp nhận “sống chung với lũ” bằng cách sử dụng ứng dụng bên thứ 3 sẽ tiện lợi hơn.

>>> Fan Apple than trời vì iOS 16 lỗi, trong đó có lỗi cuối cùng gây “sát thương” cực lớn

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác