thumbnail - iPhone 14 có thể tăng giá vì linh kiện này đắt hơn gấp 3 lần
Lee Min Huu
Hà Nội

iPhone 14 có thể tăng giá vì linh kiện này đắt hơn gấp 3 lần

Những tin đồn về dòng smartphone iPhone 14 sắp tới của Apple đã rộ lên từ vài tháng nay. Về cơ bản, dòng sản phẩm này sẽ loại bỏ biến thể Mini để thay vào đó một phiên bản Max tiêu chuẩn (không phải Pro).

Ngoài ra, các thông tin còn gợi ý rằng Apple có thể giới thiệu thiết kế đục lỗ dạng viên thuốc trên những mẫu Pro, chưa kể đến 1 con chip nhanh hơn. Và những tin đồn mới đây lại tiếp tục xác định những thông tin về hệ thống camera phía trước của iPhone 14. Camera selffie dường như sẽ có được một sự nâng cấp đáng chú ý và khiến Apple tốn phí cao hơn gấp 3 lần.

Dự kiến, LG Innotek sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Tiếp nối camera ở mặt sau, giờ đây, họ đã nổi lên như một nhà cung cấp chính cho camera trước. Họ dự kiến sẽ kiếm được hàng nghìn tỉ USD chỉ từ đơn đặt hàng camera trước cho iPhone 14.”

iPhone 14 có thể tăng giá vì linh kiện này đắt hơn gấp 3 lần 

Theo thông tin mới, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino sẽ chuyển từ các nhà sản xuất camera trước của Trung Quốc sang Hàn Quốc. Nguồn tin chia sẻ rằng Apple đang phân loại camera trước của iPhone 14 ở mức cao cấp thay vì cấp thấp. Do đó, nhà Táo sẽ chuyển sang các sản phẩm của LG Innotek nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao của dòng sản phẩm mới. Ban đầu, công ty đã có kế hoạch thực hiện sự thay đổi này trên iPhone 15 (2023).

Tuy nhiên, Táo khuyết dường như đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến chất lượng khi phải thương lượng với những nhà sản xuất camera trước đến từ Trung Quốc. Điều đó đã thúc đẩy Apple phải nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi này cho năm nay nhằm tránh những vấn đề về chất lượng camera trước.

iPhone 14 sẽ hỗ trợ lấy nét tự động đối với camera trước. Tất cả có thể khiến Apple tốn kém gấp 3 lần so với những thế hệ trước đó. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có tăng giá iPhone 14 lên nhằm cân bằng khoản chi phí bổ sung này hay không. 


>>> Đừng chụp ảnh bằng Live Photos nữa.

Nguồn: XDA Developers

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác