thumbnail - Đêm qua, thanh niên Senegal 22 tuổi trở thành TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Đêm qua, thanh niên Senegal 22 tuổi trở thành TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới

Khaby Lame, chàng trai 22 tuổi sinh ra ở Senegal đã trở thành người được theo dõi nhiều nhất thế giới trên TikTok vào đêm qua, vượt qua ngôi sao TikTok của Mỹ Charli D’Amelio, người trước đây đã từng có danh hiệu này. Hiện Lame có hơn 142,7 triệu người theo dõi so với con số 142,3 triệu của D’Amelio.

Đêm qua, thanh niên Senegal 22 tuổi trở thành TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới 

Khaby Lame hiện đang là TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới.

Lame hiện đang sinh sống ở Ý, nổi lên nhờ những clip reaction không lời trước những trò “life hacks” phức tạp và ngớ ngẩn. Hiện anh chủ yếu đăng tải các tiểu phẩm hài câm, thu về hàng triệu lượt xem và lượt thích. Lượng người theo dõi Lame bắt đầu bùng nổ vào năm ngoái và trong những tuần gần đây, người hâm mộ đã nỗ lực để giúp anh chạm đến danh hiệu danh giá hiện tại.Đêm qua, thanh niên Senegal 22 tuổi trở thành TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới 

Trước đó, D’Amelio và chị gái của cô, Dixie, là hai trong số những nhân vật chủ chốt của TikTok đã gây dựng được thương hiệu truyền thông đỉnh cao của riêng mình thông qua nền tảng này. Sự nổi tiếng như vũ bão của chị em D’Amelio thông qua các video khiêu vũ chỉ kéo dài vài giây đã khiến những người chưa biết đến TikTok không khỏi tò mò, đồng thời truyền cảm hứng cho hàng triệu người theo dõi. Theo ước tính của Forbes, hai chị em đã kiếm được khoảng 27,5 triệu USD vào năm ngoái.

Đêm qua, thanh niên Senegal 22 tuổi trở thành TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới 

D’Amelio (phải) và chị gái Dixie từng giữ danh hiệu những TikToker được theo dõi nhiều nhất thế giới.

Việc Lame trở thành nhân vật nổi tiếng nhất trên TikTok được xem là một dấu mốc quan trọng do những lùm xùm trong quá khứ liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc trên nền tảng này. Cụ thể, nhiều người dùng từng lên tiếng cho rằng TikTok đang phân biệt đối xử với những người sáng tạo da màu, đặc biệt là người Da đen.

Vào năm 2020, trước những cáo buộc rằng thuật toán TikTok đã ngăn chặn nội dung của những người sáng tạo da đen, công ty đã cam kết thực hiện nhiều biện pháp, bao gồm việc tạo ra một hội đồng đa dạng và quyên góp tiền cho các tổ chức phi lợi nhuận “giúp đỡ cộng đồng da đen”. Năm ngoái, với lý do không được công nhận trong việc biên đạo các điệu nhảy cho các bài hát nổi tiếng, một số người sáng tạo Da đen đã tham gia một cuộc đình công không chính thức, từ chối sáng tạo các điệu nhảy cũng như nội dung mà họ cho rằng có thể mang lại lợi ích cho những người sáng tạo da trắng.

Theo The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác