thumbnail - LG mua lại công ty sản xuất trạm sạc, sẵn sàng tiến vào thị trường xe điện
Lee Min Huu
Hà Nội

LG mua lại công ty sản xuất trạm sạc, sẵn sàng tiến vào thị trường xe điện

Tập đoàn điện tử tiêu dùng khổng lồ của Hàn Quốc LG Electronics, đang bắt tay cùng với GS Energy và GS Neotek nhằm mua lại công ty cung cấp sạc xe điện AppleMango tại Hàn Quốc. Động thái này, nhằm mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường giải pháp ô tô ngoài việc kinh doanh linh kiện xe.

LG mua lại công ty sản xuất trạm sạc, sẵn sàng tiến vào thị trường xe điện 

Gần đây, LG Electronics đã ký thỏa thuận mua lại 60% cổ phần của AppleMango để biến nó thành một công ty con, trong khi GS Energy góp 34% cổ phần và GS Neotek 6% cổ phần. Theo thông tin đăng tải, ba đối tác này sẽ mua lại toàn bộ 100% cổ phần của của AppleMango với giá 10 tỷ Won (tương đương 7,8 triệu USD).

Gã khổng lồ điện tử tiêu dùng Hàn Quốc đang tích cực tiến sâu vào thị trường giải pháp ô tô và sẽ tận dụng tối đa kiến thức chuyên môn liên quan đến công nghệ sạc xe điện (EV) của AppleMango, mở rộng hoạt động kinh doanh giải pháp ô tô điện.

Mảng kinh doanh của LG hiện bao gồm thông tin giải trí và ZKW Group, một công ty sản xuất đèn ô tô có trụ sở tại Áo được LG mua lại vào năm 2018, cũng như các giải pháp ô tô xanh. LG hợp tác với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International Inc đến từ Canada để tạo ra một liên doanh hệ thống truyền động xe điện LG Magna e-Powertrain Co.

Theo LG Electronics, AppleMango sở hữu một danh mục công nghệ giải pháp sạc xe ô tô điện đa dạng, từ bộ sạc nhanh, chậm cho đến bộ sạc cá nhân tại nhà cũng như kinh doanh.

LG Electronics đã lên kế hoạch cung cấp các giải pháp sạc xe ô tô điện cho GS Energy. LG Electronics hiện cung cấp hệ thống giám sát sạc EV cho các thiết bị sạc EV của GS Caltex trên khắp Hàn Quốc.

Nguồn: Pulse News

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác