thumbnail - LG ra mắt màn hình máy tính tấm nền OLED đầu tiên tại Việt Nam, giá “chỉ từ” 56,59 triệu đồng
Thành Đạt
Hà Nội

LG ra mắt màn hình máy tính tấm nền OLED đầu tiên tại Việt Nam, giá “chỉ từ” 56,59 triệu đồng

LG vừa chính thức ra mắt dòng màn hình máy tính LG UltraFine OLED 4K tại Việt Nam với hai phiên bản là LG UltraFine Display OLED Pro 32EP950 kích thước 32 inch và LG UltraFine Display OLED Pro 27EP950 kích thước 27 inch. Đây là những mẫu màn hình máy tính đầu tiên sở hữu tấm nền OLED, hướng đến đối tượng thiết kế đồ hoạ, xử lý hình ảnh hay hậu kỳ phim ảnh chuyên nghiệp.

LG ra mắt màn hình máy tính tấm nền OLED đầu tiên tại Việt Nam, giá “chỉ từ” 56,59 triệu đồng 

LG UltraFine Display OLED Pro là giải pháp màn hình cao cấp, đem đến khả năng hiển thị hình ảnh chính xác cao và màu sắc trung thực, dành cho các nhà sáng tạo nội dung, những người làm việc trong mọi lĩnh vực liên quan đến hình ảnh chuyên nghiệp. Được chứng nhận VESA DisplayHDR 400 True Black từ Tổ chức Tiêu chuẩn Hình ảnh Điện tử, UltraFine Display OLED Pro đảm bảo màu sắc nổi bật, độ tương phản động rộng, độ sáng cao và gam màu rộng. 

Màn hình OLED của LG UltraFine Display OLED Pro có độ bao phủ 99% phổ màu DCI-P3 và Adobe RGB, tỷ lệ tương phản 1.000.000:1, từ đó cho ra màu sắc sống động, chân thật cùng khả năng hiển thị 1,07 tỷ màu sắc với bảng màu 10-bit. Các thông số của UltraFine Display OLED Pro tiệm cận với dòng màn hình tham chiếu, đảm bảo khả năng thể hiện chính xác những ý đồ của các đạo diễn và truyền tải trung thực ý tưởng của các nhà sáng tạo nội dung, thiết kế hình ảnh. 

LG ra mắt màn hình máy tính tấm nền OLED đầu tiên tại Việt Nam, giá “chỉ từ” 56,59 triệu đồng 

Những ưu thế hiển thị xuất sắc trên có được là nhờ LG đã sử dụng tấm nền OLED cho UltraFine Display OLED Pro với ưu điểm độ đen sâu tuyệt đối, tương phản cực cao, màu sắc rực rỡ. Với độ phân giải 4K UHD, sản phẩm hội tụ hơn 8 triệu điểm ảnh riêng lẻ và các điểm ảnh trên có khả năng tự phát sáng mà không cần đèn nền. Điều này đảm bảo từng điểm ảnh có thể hiển thị hoàn toàn độc lập và chính xác cao, trội hơn các công nghệ tấm nền phổ biến hiện nay như IPS, VA, mini LED.  

Được thiết kế để trở thành thiết bị trung tâm cho các nhà sáng tạo nội dung, LG UltraFine Display OLED Pro được trang bị các kết nối thế hệ mới gồm 2 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI. Sản phẩm có cả 1 cổng USB Type-C hỗ trợ chuẩn PD 90W, giúp kết nối nhanh với màn hình laptop chỉ bằng một sợi cáp mà không cần cắm thêm nguồn. Bên cạnh đó, 3 cổng USB Type A cũng mang đến khả năng kết nối tiện lợi với đầu đọc thẻ, ổ cứng gắn ngoài hay bàn phím, chuột. 

LG ra mắt màn hình máy tính tấm nền OLED đầu tiên tại Việt Nam, giá “chỉ từ” 56,59 triệu đồng 

Để tối đa hóa hiệu quả công việc sản xuất hình ảnh và hậu kỳ dựng phim, UltraFine Display OLED Pro sở hữu giải pháp LG Calibration Studio, sử dụng cảm biến tự hiệu chuẩn của LG để tự động đo ánh sáng phát ra từ màn hình OLED và duy trì độ chính xác màu. Thậm chí người dùng còn có thể lên lịch tự động hiệu chỉnh để màu sắc luôn đạt độ chính xác cao và nhất quán trong suốt quá trình sử dụng. 

LG UltraFine Display OLED Pro hỗ trợ các tiêu chuẩn tín hiệu HDR phổ biến bao gồm BT.2100, P3 PQ giúp các nhà biên tập phim và dựng video có thể nhanh chóng thiết lập màu sắc theo các chuẩn tương ứng. Ngoài ra, màn hình còn có tính năng Hiệu chỉnh Phần cứng cho phép tăng cường độ chính xác màu ngay cả khi chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau. 

Phần chân đế màn hình cũng được thiết kế linh hoạt với khả năng nâng chỉnh độ cao cùng khả năng xoay dọc. 

LG ra mắt màn hình máy tính tấm nền OLED đầu tiên tại Việt Nam, giá “chỉ từ” 56,59 triệu đồng 

LG UltraFine Display OLED Pro 32EP950 LG UltraFine Display OLED Pro 27EP950 dự kiến sẽ được lên kệ trong hệ thống phân phối của LG tại Việt Nam vào cuối tháng 5/2022, với mức giá lần lượt 76.590.000 VNĐ và 56.590.000 VNĐ.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác