thumbnail - Lo sợ thất thu thuế vì giới trẻ quá lành mạnh, cơ quan thuế Nhật Bản muốn khuyến khích người dân... uống thêm rượu!
Hùng Lê
Hà Nội

Lo sợ thất thu thuế vì giới trẻ quá lành mạnh, cơ quan thuế Nhật Bản muốn khuyến khích người dân... uống thêm rượu!

Thật kỳ lạ khi Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản (NTA) mới đây đã bày tỏ lo ngại rằng người trẻ ngày nay không hề "uống đủ" rượu bia và các đồ uống có cồn. Theo một nghiên cứu độc lập, khoảng một nửa thanh niên ở Nhật Bản không có thói quen uống rượu bia hàng ngày.

Lo sợ thất thu thuế vì giới trẻ quá lành mạnh, cơ quan thuế Nhật Bản muốn khuyến khích người dân... uống thêm rượu! 

Đó là vấn đề mà NTA đang tìm cách giải quyết. Dẫu đây có thể là một điều tốt cho xã hội vì giúp mọi người khỏe mạnh và năng suất hơn, đồng thời cũng không tạo ra tệ nạn xã hội hay những cuộc tranh cãi vô lý, không có điểm dừng, tuy nhiên, hậu quả của những vụ việc đó lại do các cơ quan chính phủ khác chịu trách nhiệm. Trong khi đó, NTA lại chỉ hướng đến việc thu thuế từ mọi mặt hàng và các khoản thu từ doanh số các sản phẩm có cồn là cực kỳ cao.

Thú vị hơn nữa, để che lấp khẩu hiệu “Uống nhiều hơn để chúng tôi có thể móc tiền từ bạn”, NTA đã tạo ra ý tưởng tiếp thị bằng cuộc thi Sake Viva! của họ. Cụ thể hơn, từ đây cho đến ngày 09/09, bất kỳ ai trong độ tuổi từ 20 – 39 đều có thể tham gia cuộc thi này một mình hoặc theo nhóm 2 – 3 người với mục đích cuối cùng là đưa ra chiến lược bán hàng mới, thu hút người trẻ mua hàng. Dĩ nhiên, tất cả ý tưởng đều được xem xét, nhưng NTA cho biết rằng họ mong đợi các ý tưởng sẽ chú trọng vào mục đích uống rượu tại nhà và sử dụng metaverse để bán hàng.

Các thí sinh hay đội lọt vào vòng chung kết sẽ tiếp tục tranh tài vào ngày 10/11 và đương nhiên, ý tưởng được đánh giá cao nhất sẽ được NTA cân nhắc, đánh giá và thực hiện trong tương lai gần. Đó chắc chắn là một cơ hội tuyệt vời cho tham vọng tiếp thị bán rượu, nhưng chắc chắn, nhiều người sẽ bày tỏ sự nghi ngờ về độ an toàn của rượu cũng như động cơ của NTA.

- “Họ có lẽ đã mất đi tiền thuế từ thuốc lá vì doanh số giảm. Chắc cũng sắp tăng thuế với rượu thôi.”

- “Có bao nhiêu tội ác là kết quả từ rượu?”

- “Không ai có đủ tiền để uống rượu. Hãy giải quyết điều đó trước đi.”

- “Ý tưởng này thật ngu xuẩn và tệ hại.”

- “Có phải họ đang cố khiến mọi người trở nên nghiên rượu phải không? Cứ để người già uống say đi rồi tự chuốc lấy bệnh tật.”

- “Không uống rượu chắc chắn là một điều tốt. Họ đang làm điều quái quỷ gì thế?

- “Nếu muốn chúng tôi uống rượu, hãy cho mọi người thêm thời gian rảnh và thu nhập.”

- “Uống rượu là một điều lợi bất cập hại.”

- “Hiện tại tôi đang say, nhưng tôi vẫn nghĩ ít người uống rượu hơn vẫn là điều tốt hơn chứ nhỉ?

- “Bia chỉ là một thứ nước đắng và những bữa tiệc nhậu nhẹt của các công ty thật lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.”

Điều này cho thấy rằng những người trẻ tuối ngày nay tại Nhật Bản chẳng bận tâm đến việc sử dụng một thứ gì đó khiến tâm trạng tốt trong một khoảng thời gian ngắn, và mọi thứ diễn ra tồi tệ hơn sau đó.

Đây chắc chắn là một ý tưởng tệ hại nhất quả đất khi khuyến khích mọi người nghiện rượu. Rõ ràng, chúng ta đã thấy ngay trước mắt những tệ nạn xã hội hay những hậu quả đáng tiếc xảy ra chỉ vì uống rượu. Và thậm chí, kết quả cuối cùng từ cuộc thi này cũng chỉ là làm giàu cho những người thu thuế. Thật là một điều khó hiểu.

Bạn nghĩ sao về cuộc thi này?

>>> Đu idol đỉnh như ông chú Nhật Bản: đi tàu 5 tiếng mỗi tuần, cưới luôn idol kém 27 tuổi

Nguồn: Sora News 24

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác