thumbnail - Máy tính Windows lại toang: Cập nhật Bing AI tích hợp ChatGPT, ai ngờ giảm luôn tốc độ ổ cứng
Hồng Mai Ngạo Tuyết
Hà Nội

Máy tính Windows lại toang: Cập nhật Bing AI tích hợp ChatGPT, ai ngờ giảm luôn tốc độ ổ cứng

Bản cập nhật Windows mới nhất được Microsoft tung ra có tên “Moment 2” mang tới nhiều cải thiện về hiệu suất PC, tích hợp Bing AI dựa trên nền tảng chatbot ChatGPT mới nhất (và cho dùng thẳng luôn không cần đăng kí danh sách chờ). Tuy nhiên, một số người dùng báo cáo sau khi nâng cấp, tốc độ ổ cứng SSD của họ đã giảm đi rõ rệt.

Phiên bản Windows 11 22H2 - KB5023706 bị phát hiện gây ra sự cố với ổ cứng SSD, theo thông báo từ chính Microsoft. Báo cáo từ diễn đàn Reddit cho thấy mức độ nghiêm trọng đáng báo động, khi tốc độ SSD giảm tới 1 nửa.

Máy tính Windows lại toang: Cập nhật Bing AI tích hợp ChatGPT, ai ngờ giảm luôn tốc độ ổ cứng 

Ví dụ, 1 người dùng có SSD ADATA XPG SX8200 Pro dung lượng 1TB trên chiếc Lenovo Legion 5, còn người khác sử dụng máy HP Omen 16 cùng loại ổ cứng. Song, trường hợp thứ 2 chứng kiến thời gian khởi động Windows lâu gấp đôi so với trước cập nhật, từ 14 giây lên 31 giây.

Và khi người dùng máy tính Lenovo thử gỡ cài đặt bản cập nhật Windows, vấn đề này được giải quyết luôn. Theo nhóm Wccftech, thử nghiệm trên 1 ổ SSD 2TB cho thấy thời gian truyền file có tăng lên.

Microsoft cho biết đang làm việc để tung ra bản vá lỗi trong thời gian tới.


>>> Máy tính Dell hướng tới loại bỏ linh kiện Trung Quốc.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác