thumbnail - MoMo sắp mở “cứ địa công nghệ” tại Đà Nẵng với quy mô nghìn người
Thanh Phong
Hà Nội

MoMo sắp mở “cứ địa công nghệ” tại Đà Nẵng với quy mô nghìn người

Ngày 22/5/2022 tới, MoMo sẽ tổ chức buổi Tech Meetup đầu tiên với chủ đề “Tech. Chia sẻ và Kết nối” tại Đà Nẵng nhằm chia sẻ xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực phát triển siêu ứng dụng cùng những định hướng chiến lược phát triển của công ty.

Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 100 người lao động, sinh viên có đam mê và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ đang sống và làm việc tại đây. Theo MoMo, sự kiện lần này là bước đầu hiện thực hóa kế hoạch chuẩn bị ra mắt trung tâm công nghệ mới đặt tại TP. Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa công nghệ” lớn thứ ba sau TP.HCM và Hà Nội của MoMo.

MoMo sắp mở “cứ địa công nghệ” tại Đà Nẵng với quy mô nghìn người 

MoMo Tech Meetup là sự kiện đầu tiên MoMo tổ chức dành cho cộng đồng công nghệ tại Đà Nẵng nhằm chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của MoMo cùng các tác động xã hội thông qua việc phát triển hệ sinh thái siêu ứng dụng đáp ứng nhu cầu cho hơn 31 triệu người dùng Việt Nam. Tại sự kiện, các chuyên công nghệ của MoMo sẽ chia sẻ những công nghệ mới đang được ứng dụng ngay tại MoMo để giải quyết những bài toán rất thực tiễn của đời sống.

Song song đó, đại diện MoMo cũng chia sẻ định hướng chiến lược phát triển sản phẩm và nhu cầu tuyển dụng nhân sự, phát triển đội ngũ tại Đà Nẵng để cùng nhau tạo ra sản phẩm, dịch vụ sâu sát với nhu cầu thực tế của người dân địa phương.

Là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, TP. Đà Nẵng có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào với hơn 40.000 nhân sự, chiếm gần 7% lực lượng lao động trên địa bàn. Đồng thời nguồn nhân lực liên tục được bổ sung từ các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. TP. Đà Nẵng cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những “hub công nghệ” mới của Việt Nam khi được nhiều tập đoàn công nghệ lớn của nước ngoài chọn đặt “đại bản doanh” tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, địa phương này cũng có chính sách cởi mở, khuyến khích phát triển lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số. Công nghệ cũng là một trong 5 mũi nhọn quan trọng để xây dựng Đà Nẵng thành đô thị lớn, thông minh và là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Trong khi đó, với mục tiêu chiến lược phát triển dài hạn, siêu ứng dụng MoMo đang hướng đến việc mở rộng và phát triển văn phòng tại TP.Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ lớn với quy mô lên đến hàng nghìn người.

MoMo sắp mở “cứ địa công nghệ” tại Đà Nẵng với quy mô nghìn người 

Ông Thái Trí Hùng, Phó tổng giám đốc, CTO MoMo chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn tìm kiếm những đồng đội tương lai cùng hiện thực hóa sứ mệnh dùng công nghệ giúp cuộc sống người Việt tốt đẹp hơn. Dưới góc độ là một công ty về công nghệ, MoMo nhìn thấy TP. Đà Nẵng có điều kiện để phát triển thành đô thị thông minh, sáng tạo gắn với nền kinh tế số. Do đó chúng tôi mong rằng sự kiện này sẽ tạo tiền để MoMo tăng cường hiện diện hơn nữa tại Đà Nẵng nói riêng và mọi miền đất nước nói chung để phát triển siêu ứng dụng MoMo trở thành ứng dụng thiết yếu cho cuộc sống mọi người Việt”.

Sự kiện MOMO TECH MEETUP sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 22/5/2022 ở DNC Co-working space (31 Trần Phú, Hải Châu, TP Đà Nẵng). Với thông điệp “Tech. Chia sẻ và Kết nối”, sự kiện sẽ chia sẻ 3 chủ đề chính: MoMo trở thành siêu ứng dụng (Super App) như thế nào?; bật mí về thử thách và sự hấp dẫn của hệ thống phục vụ hàng chục triệu người; chia sẻ về AI & Big Data tại MoMo.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác