thumbnail - Nền tảng nghe nhạc trực tuyến nào có nhiều bài hát nhất? Câu trả lời không như bạn nghĩ
Hoàn Đặng
Hà Nội

Nền tảng nghe nhạc trực tuyến nào có nhiều bài hát nhất? Câu trả lời không như bạn nghĩ

Chúng ta có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Apple Music, Spotify, Amazon Music, Tidal, Deezer, YouTube Music - đâu mới là nền tảng phù hợp với bạn? Một khía cạnh đáng xem xét là số lượng bài hát mà thư viện của nền tảng đó sở hữu.

Nền tảng nghe nhạc trực tuyến nào có nhiều bài hát nhất? Câu trả lời không như bạn nghĩ 

Tuy số lượng bài hát không nói lên tất cả về giá trị của một nền tảng nghe nhạc trực tuyến, nó cũng là một dấu hiệu đáng đề cập để bạn có thể hình dung việc tìm kiếm bài hát hay nghệ sĩ mình yêu thích sẽ ra sao. 

Phần lớn các nghệ sĩ có tên tuổi đều có mặt trên các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất, nhưng nếu sở thích của bạn là những bài hát indie, kích thước của thư viện trở nên quan trọng hơn nhiều.

Trang Howtogeek đã tổng hợp và thống kê số lượng bài hát có trên những nền tảng nổi tiếng nhất hiện nay, và đây đều là những con số chính thức (ngoại trừ trường hợp của SoundCloud).

Nền tảng nghe nhạc trực tuyến nào có nhiều bài hát nhất? Câu trả lời không như bạn nghĩ 

Cụ thể, số lượng bài hát của các nền tảng như sau:

  • SoundCloud: Hơn 300 triệu bài hát
  • Apple Music: Hơn 100 triệu bài hát
  • Amazon Music, Tidal, Deezer: Hơn 90 triệu bài hát
  • Spotify và Youtube Music: Hơn 80 triệu bài hát

SoundCloud là nền tảng có nhiều bài hát nhất, nhưng đó là vì bất kỳ ai với tài khoản miễn phí cũng có thể đăng bài hát của mình lên (đây cũng là lý do vì sao con số chính thức của SoundCloud có thể không chính xác).

Spotify là nền tảng có nhiều thuê bao trả phí nhất, nhưng thực tế số lượng bài hát mà thư viện Spotify sở hữu không nhiều bằng các đối thủ. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến của mình, bạn sẽ dễ tìm thấy các nghệ sĩ của mình trên Spotify hơn là các nền tảng như Deezer hay Amazon Music. 

Một điều may mắn là tất cả các nền tảng trên đều có thể sử dụng miễn phí hoặc có gói dùng thử, nên bạn có thể tham khảo sự hiện diện của nghệ sĩ hay bài hát mình yêu thích trên nền tảng đó trước khi đăng ký thuê bao.

>>12 thủ thuật tận dụng hết khả năng của ứng dụng nhạc Spotify

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác