thumbnail - Netflix mất 50 tỷ USD vốn hóa vì sụt giảm thuê bao
Thủy Sinh
Hà Nội

Netflix mất 50 tỷ USD vốn hóa vì sụt giảm thuê bao

Dịch vụ streaming video lớn nhất thế giới vừa thông báo kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm nay, mang đến những thông tin không mấy lạc quan cho các nhà đầu tư. Netflix cho biết lượng người đăng kí thuê bao đã bị giảm 200.000 và dự báo, có thể quý tiếp theo còn bị mất thêm 2 triệu thuê bao nữa. Đây là đợt sụt giảm thuê bao đầu tiên sau hơn 10 năm của Netflix. Thông tin này lập tức “đánh chìm” cổ phiếu Netflix trên sàn.

Theo CNBC, cổ phiếu công ty đã tụt giảm giá trị tới 35%, kéo theo đó là 50 tỷ USD vốn hóa thị trường của Netflix bị xóa sổ. Không chỉ Netflix mất 50 tỷ USD vốn hóa vì sụt giảm thuê bao, các nhà đầu tư cũng lo ngại về thị trường streaming video nói chung. Cổ phiếu của Disney, Paramount, Discovery, Roku, Warner Bros. đều giảm từ 5 đến 8% sau đó. Nhiều người tỏ ra bi quan khi vaccine được phổ biến rộng rãi, khiến nhu cầu giải trí tại nhà không còn bùng nổ như trong thời dịch.

Netflix mất 50 tỷ USD vốn hóa vì sụt giảm thuê bao 

Cổ phiếu Netflix lao dốc vì sụt giảm thuê bao

Bên cạnh đó, Netflix thừa nhận nạn chia sẻ mật khẩu, dùng chung tài khoản cũng khiến họ bị thiệt hại doanh thu. Ước tính, đang có hơn 100 triệu hộ gia đình chia sẻ mật khẩu với bạn bè hoặc gia đình bên ngoài. Công ty đang lên kế hoạch thu phí thêm từ những tài khoản này, nhằm bổ sung từ các tài khoản dùng ké và hạn chế bớt tình trạng người dùng lách luật.

Một nỗ lực khác của Netflix để cải thiện tình trạng là đưa ra gói thuê bao mới có hỗ trợ quảng cáo, mức giá rẻ hơn hòng thu hút người dùng mới. Song, các nhà phân tích tỏ ra kém lạc quan về tương lai lâu dài của Netflix. Bởi họ cho rằng sụt giảm số thuê bao đăng ký chủ yếu do sự bão hòa ở thị trường Bắc Mỹ, những nỗ lực như đàn áp chia sẻ mật khẩu hay đưa thêm quảng cáo vào không giải quyết được vấn đề.


>>> Netflix đưa ra gói giá rẻ, bổ sung quảng cáo.


Nguồn: CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác