thumbnail - 'Người đàn ông bẩn nhất thế giới' qua đời ở tuổi 94 vài tháng sau lần tắm gội đầu tiên
Viễn Đông
Hà Nội

'Người đàn ông bẩn nhất thế giới' qua đời ở tuổi 94 vài tháng sau lần tắm gội đầu tiên

Theo báo Anh Guardian, một ẩn sĩ người Iran được mệnh danh là "người đàn ông bẩn nhất thế giới" vì không tắm trong hơn nửa thế kỷ đã qua đời ở tuổi 94.

'Người đàn ông bẩn nhất thế giới' qua đời ở tuổi 94 vài tháng sau lần tắm gội đầu tiên 

Ông Amou Haji

Ông “Amou Haji”, biệt danh thân thương của một người cao tuổi, đã qua đời hôm Chủ nhật tại làng Dejgah ở tỉnh Fars, miền Nam nước này.

Haji, người phủ đầy bồ hóng và sống trong một cái lán bằng đá vôi, được truyền thông địa phương đưa tin là đã không tắm bằng nước hoặc xà phòng trong hơn 60 năm. Những người dân trong làng cho biết ông đã trải qua “những tổn thương về tình cảm hồi còn nhỏ” khiến ông từ chối tắm rửa.

Vào năm 2014, tờ Tehran Times đưa tin rằng Haji ăn đồ lót đường, hút một chiếc tẩu chứa đầy phân động vật và tin rằng sự sạch sẽ sẽ khiến ông bị ốm. Những bức ảnh cho thấy ông ấy hút nhiều điếu thuốc cùng một lúc.

Tuy nhiên, vài tháng trước, dân làng đã thuyết phục ông tắm rửa lần đầu tiên sau hơn 6 thập kỷ.

Sau cái chết của Haji, kỷ lục người bẩn nhất thế giới còn sống có thể thuộc về một người đàn ông Ấn Độ, người cũng đã không tắm trong phần lớn cuộc đời.

Năm 2009, Hindustan Times đưa tin Kailash “Kalau” Singh, trú ở một ngôi làng bên ngoài thánh địa Varanasi, không tắm rửa trong hơn 30 năm nhằm giúp chấm dứt “mọi vấn đề mà quốc gia phải đối mặt”.

Ông từ chối dùng nước để ủng hộ cái mà ông gọi là “tắm lửa”. “Mỗi buổi tối khi dân làng tụ tập, Kalau đốt lửa trại, hút cần sa và đứng bằng một chân để gửi lời cầu nguyện tới thần Shiva”, tờ báo viết.

Singh được cho là đã nói: “Cũng giống như dùng nước để tắm, tắm lửa giúp tiêu diệt tất cả vi khuẩn trong cơ thể ”.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác