thumbnail - Nguyên nhân nào khiến máy tính thường xuyên gặp sự cố màn hình xanh
Ngoc Anh
Hà Nội

Nguyên nhân nào khiến máy tính thường xuyên gặp sự cố màn hình xanh

Lỗi màn hình xanh là một lỗi rất phổ biến, và có nhiều nguyên nhân dẫn đến nó. Đối với một số người dùng thì máy tính hay bị đơ, bị đơ sau khi khởi động một lúc và đôi khi còn xảy ra hiện tượng màn hình xanh, nguyên nhân máy tính hay bị đơ là gì? Dưới đây là một vài giải pháp hữu hiệu cho máy tính thường xuyên bị treo, các bạn có thể tham khảo thêm.

Nguyên nhân nào khiến máy tính thường xuyên gặp sự cố màn hình xanh 

1. Đầu tiên hãy kiểm tra xem có vấn đề gì về phần cứng hay không, đồng thời kiểm tra các phần cứng như: bo mạch chủ cpu, card đồ họa, bộ nhớ và quạt tản nhiệt. Về phần cứng thì chủ yếu là lỗi phần cứng, tản nhiệt kém, bên trong máy nhiều bụi bẩn, cpu bị ép xung, còn về bộ nhớ thì thẻ nhớ có đủ lỏng và ổ cứng bị bad sector hay không. Đây đều là những nguyên nhân có thể khiến máy tính thường xuyên bị treo.

2. Đối với sự cố phần mềm, hãy kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm mã độc hay không, việc phá hủy các tập tin hệ thống bởi virus sẽ khiến máy tính thường xuyên bị treo, giải pháp là dùng phần mềm diệt virus để kiểm tra và diệt virus. Sau đó dọn dẹp các tập tin rác trên máy tính, cuối cùng là dọn dẹp phần cứng của máy tính.

3. Sự tồn tại của một số bản beta và phần mềm vi phạm bản quyền cũng có thể khiến máy tính không tương thích, vì vậy bạn nên gỡ cài đặt.

4. Nếu phần cứng máy tính nhiệt độ cao và khả năng tản nhiệt kém thì bạn cần làm sạch bụi bên trong máy tính.

5. Quá nhiều chương trình chạy trên máy tính cũng sẽ chiếm nhiều CPU và bộ nhớ, dẫn đến máy hoạt động không bình thường và bị treo.

>> Làm gì khi máy tính không khởi động?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác