thumbnail - Những hành vi nào của nam giới sẽ gây hại cho tử cung của phụ nữ?
Thu Anh Châu
Hà Nội

Những hành vi nào của nam giới sẽ gây hại cho tử cung của phụ nữ?

Sự khác biệt lớn nhất giữa nam và nữ ngoài vóc dáng còn là cấu tạo cơ thể, ngoài ra còn có sự tồn tại của tử cung. Là một trong những cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ, tử cung không chỉ là cái nôi của sự sống mà còn là nền tảng của những điều kì diệu, còn là hệ bài tiết và hệ miễn dịch quan trọng trong cơ thể các bạn nữ. Nếu tử cung có vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của người phụ nữ. Vấn đề ít người biết đến/ quan tâm đến là đối với phụ nữ, có những hành vi, thói quen nhất định của đàn ông sẽ gây ra những tác hại lớn đến tử cung của phụ nữ. Đó là những gì? Tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây để chị em phụ nữ chú ý. Vì sức khỏe của bản thân, khi nam giới có những hành vi này không được mềm lòng:

Thời gian giao hợp, địa điểm

Những hành vi nào của nam giới sẽ gây hại cho tử cung của phụ nữ? 

Mặc dù khi chu kỳ sắp xuất hiện phụ nữ thường ngại gần gũi với chồng, nhưng vẫn có những lời khuyên khác nhau, không ít chị em vẫn “cả nể” mà chiều chồng. Tuy nhiên, tôi phải khẳng định là phụ nữ, bạn phải biết cách từ chối, vì sức khỏe của bản thân, từ chối là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì thời điểm này vùng kín của phụ nữ tương đối mỏng manh, đặc biệt là tử cung. Bởi nếu giao hợp vào thời điểm này rất dễ gây tổn thương đến tử cung, nặng hơn có thể dẫn đến chửa ngoài tử cung. Tình trạng này không chỉ làm tăng mức độ tổn thương của tử cung mà trường hợp nặng còn có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra, vị trí phòng the cũng phải cẩn thận, do cấu tạo cơ thể đặc biệt của chị em phụ nữ rất dễ bị vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nếu vệ sinh nơi ở không sạch sẽ có thể bị viêm nhiễm nên càng phải cẩn thận.

Vệ sinh cá nhân

Những hành vi nào của nam giới sẽ gây hại cho tử cung của phụ nữ? 

Do đặc điểm cấu tạo sinh lý của phụ nữ nên các vi khuẩn, vi rút thường dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh phụ khoa. Theo thống kê lâm sàng thì một phần nhỏ các bệnh phụ khoa này là do chị em không chú ý đến việc vệ sinh cá nhân. Nguyên nhân là do nam giới không chú ý vệ sinh cá nhân, khi quan hệ nam nữ nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ rất dễ gây ra các bệnh phụ khoa nên chị em phải đặc biệt lưu ý.

Biện pháp tránh thai

Những hành vi nào của nam giới sẽ gây hại cho tử cung của phụ nữ? 

Hành vi có hại nhất giữa nam và nữ là nạo phá thai, khi không muốn có con thì vô tình mang thai, và việc phá thai xảy ra. Hành vi này sẽ gây tổn hại rất lớn đến tử cung của nữ giới. Vì vậy tốt nhất nên thực hiện các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục, và bao cao su là biện pháp tránh thai phổ biến nhất. Nhưng nếu không có bao cao su ở nhà, hoặc vừa mới sử dụng thì phải làm thế nào? Một số người áp dụng phương pháp gọi là xuất tinh ngoài. Nhưng như mọi người đều biết, thực tế hành vi này có tỷ lệ thất bại cao nên đôi khi vẫn xảy ra tình trạng mang thai.

Có rất nhiều hành vi có thể gây tổn thương đến tử cung, ngoài những điểm trên, những việc lạnh nhạt, thói quen làm việc và nghỉ ngơi không tốt, không chú ý bảo vệ tử cung trong thời kỳ kinh nguyệt… sẽ gây hại cho chị em phụ nữ. Vì vậy bạn nữ nếu muốn tử cung khỏe mạnh, trước hết hãy làm cho bản thân thoải mái và tử tế với chính mình.

>> Lạc nội mạc tử cung là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác