thumbnail - Nữ hoàng Anh sức khỏe yếu, con cháu vội vã tề tựu đông đủ
Ánh Mai
Hà Nội

Nữ hoàng Anh sức khỏe yếu, con cháu vội vã tề tựu đông đủ

Các bác sĩ cho biết nữ hoàng Elizabeth II, 96 tuổi, đang được giám sát y tế. Người thừa kế ngai vàng Thái tử Charles đang ở bên nữ hoàng. Các thành viên trong gia đình đều đã tập trung tại Lâu đài Balmoral.

BALMORAL, Scotland, ngày 8 tháng 9, theo Reuters, Hoàng gia Anh vội vã đến gặp Nữ hoàng Elizabeth sau khi các bác sĩ cho biết họ lo lắng về sức khỏe của vị quốc vương 96 tuổi và nói rằng bà nên tiếp tục được giám sát y tế.

Nữ hoàng, người trị vì lâu nhất của Anh và là quốc vương lâu đời nhất thế giới, đã phải chịu đựng điều mà Cung điện Buckingham gọi là "vấn đề di chuyển theo từng giai đoạn" kể từ cuối năm ngoái.

"Sau khi đánh giá thêm vào sáng nay, các bác sĩ của Nữ hoàng đã khuyến cáo bà nên tiếp tục được giám sát y tế", cung điện cho biết trong một tuyên bố.

"Nữ hoàng vẫn thoải mái và ở Balmoral."                  

Các quan chức cho biết con trai cả của bà và người thừa kế là Thái tử Charles và vợ Camilla đã đến ngôi nhà ở Scotland của bà, Lâu đài Balmoral, nơi bà đang ở, cùng với con trai cả của ông là Hoàng tử William. Những đứa con khác của Nữ hoàng - Anne, Andrew và Edward - cũng có mặt tại lâu đài.

Một phát ngôn viên cho biết Hoàng tử Harry và vợ Meghan, ở Anh để tham gia một số sự kiện, cũng sẽ tới Scotland.

Một cuộc tụ họp gia đình như vậy, ngoài các sự kiện ngày lễ như Giáng sinh, Phục sinh hoặc các sự kiện công cộng lớn, là cực kỳ hiếm.

BBC đã ngắt lịch trình bình thường của mình để chuyển sang đưa tin liên tục về nữ hoàng.

"Những lời cầu nguyện của tôi, và lời cầu nguyện của mọi người trên @churchofengland và quốc gia, dành cho Nữ hoàng hôm nay", Justin Welby, Tổng giám mục Canterbury, nói trên Twitter.

Tháng 10 năm ngoái, Nữ hoàng Elizabeth II đã trải qua một đêm trong bệnh viện và bà đã bị buộc phải cắt giảm các giao tiếp công khai kể từ đó. Hôm thứ Tư 7/9, bà đã hủy một cuộc họp ảo với các bộ trưởng cấp cao sau khi được các bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi.

Ngày hôm trước, bà đã được thấy trong bức ảnh bổ nhiệm Liz Truss làm Thủ tướng mới của đất nước tại Balmoral, thủ tướng thứ 15 trong triều đại kỷ lục của bà.

Nữ hoàng Anh sức khỏe yếu, con cháu vội vã tề tựu đông đủ 

Mọi người tụ tập bên ngoài Lâu đài Balmoral sau tuyên bố từ Cung điện Buckingham về những lo ngại cho sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth của Anh, ở Balmoral, Scotland, Anh ngày 8 tháng 9 năm 2022. REUTERS / Russell Cheyne

Nữ hoàng Anh sức khỏe yếu, con cháu vội vã tề tựu đông đủ 

Nữ hoàng Elizabeth của Anh đợi trong Phòng khách trước khi tiếp Liz Truss đến dự khán, nơi bà mời nhà lãnh đạo mới được bầu của đảng Bảo thủ trở thành Thủ tướng và thành lập chính phủ mới, tại Lâu đài Balmoral, Scotland, Anh ngày 6 tháng 9 năm 2022.

 Jane Barlow / Pool qua REUTERS

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác