thumbnail - Oppo Find X5 Pro chính thức ra mắt: lưng gốm, vẫn 2 camera 50MP, sạc nhanh 80W
Thanh Phong
Hà Nội

Oppo Find X5 Pro chính thức ra mắt: lưng gốm, vẫn 2 camera 50MP, sạc nhanh 80W

Sau nhiều đồn đoán, Oppo vừa chính thức giới thiệu chiếc Find X5 Pro, điện thoại cao cấp năm 2022 của hãng với một số cải thiện về camera, hiệu năng và công nghệ pin.

Thiết kế của Find X5 Pro vẫn là dạng nguyên khối cong giống như Find X3 Pro. Điểm mới là mặt lưng chuyển sang sử dụng chất liệu gốm. The Verge đánh giá chất liệu gốm mới kết hợp với thiết kế cong khiến Find X5 Pro trông thực sự bắt mắt và độ hoàn thiện ấn tượng.

Oppo Find X5 Pro chính thức ra mắt: lưng gốm, vẫn 2 camera 50MP, sạc nhanh 80W 

Ở cụm camera sau, Oppo vẫn kế thừa bộ đôi camera 50MP sử dụng cảm biến IMX766 của Sony cho camera chính và camera góc siêu rộng cùng với camera telephoto 13MP. Chiếc camera kính hiển vi có mặt trên Find X3 Pro giờ không còn nữa nhưng điều này không phải vấn đề gì đáng kể bởi đây là camera có tính chất vui vẻ, ít tác dụng với số đông người dùng.

Mặc dù camera chính 50MP vẫn không thay đổi so với thế hệ trước nhưng thấu kính đã lớn hơn chút, khẩu f/1.7 so với f/1.8 trên Find X3 Pro. Bên cạnh đó, Oppo cho biết mặt ngoài thấu kính camera của Find X5 Pro sử dụng chất liệu kính, không phải là nhựa như trước. Thấu kính của camera chính của Find X5 Pro hỗ trợ chống rung quang học 5 trục. Ở phía trước, máy dùng camera selfie 32MP sử dụng cảm biến IMX709.

Khi giới thiệu về camera của Find X5 Pro, Oppo cũng đề cập đến việc hợp tác với hãng máy ảnh Hasselblad và vi xử lý hình ảnh MariSilicon X do hãng này tự phát triển. Cả hai điều này được cho là sẽ mang lại những cải tiến về khả năng quay video HDR thiếu sáng, đặc biệt là ở chế độ quay đêm chuyên dụng gọi là “4K Ultra Night Video”.

Oppo Find X5 Pro chính thức ra mắt: lưng gốm, vẫn 2 camera 50MP, sạc nhanh 80W 

Các yếu tố còn lại trên Find X5 Pro đều là những cấu hình phổ biến trên các điện thoại cao cấp năm nay. Máy có màn hình OLED 6.7 inch độ phân giải 2K hỗ trợ tần số quét 120Hz, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1, pin 5.000mAh hỗ trợ sạc nhanh 80W, sạc không dây 50W, chống bụi nước IP68, bộ nhớ trong 256GB và 12GB RAM.

Cùng với Find X5 Pro, Oppo cũng giới thiệu phiên bản Find X5 thường với vài khác biệt cơ bản gồm vi xử lý Snapdragon 888, RAM 8GB và màn hình OLED 6.5 inch độ phân giải Full-HD.

Oppo Find X5 Pro chính thức ra mắt: lưng gốm, vẫn 2 camera 50MP, sạc nhanh 80W 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác