thumbnail - Phi công Nga thoát hiểm trong gang tấc khi máy bay Su-25 bị bắn rơi
Một Đời Liêm Khiết
Hà Nội

Phi công Nga thoát hiểm trong gang tấc khi máy bay Su-25 bị bắn rơi

Tài khoản mạng xã hội của một người tự nhận là phi công tiêm kích Nga đã đăng tải đoạn video được cho là ghi lại cảnh một phi công của Moscow thoát hiểm khỏi một chiếc Su-25 rơi nghi do bị bắn hạ.

The Drive ngày 23/10 đăng tin, tài khoản Telegram có tên Russian Fighter-Bomber đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh phi công Su-25 thoát hiểm ngay trong gang tấc khi chiếc cường kích mà người này điều khiển bị rơi.

Phi công Nga thoát hiểm trong gang tấc khi máy bay Su-25 bị bắn rơi 

Tài khoản Russian Fighter-Bomber thuộc sở hữu của một người tự nhận là "phi công tiêm kích Nga" và thường xuyên đăng tải các video và hình ảnh về hoạt động tác chiến, làm nhiệm vụ của Không quân Moscow.

Theo The Drive, đoạn video dường như được ghi hình vào mùa hè và chiếc Su-25 có thể bị phía Ukraine bắn rơi.

Đoạn video cho thấy, chiếc Su-25 bay ở tầm thấp khi hỏa lực của đối phương bắn vào. Chiếc cường kích rung lắc mạnh. Khi phi công kích hoạt ghế phóng Zvezda K-36 để thoát hiểm, phần đuôi của máy bay xuất hiện trong khung hình trong khi động cơ bốc cháy dữ dội. Theo The Drive, đây dường như là một đoạn video do phi công tự quay bằng camera hành trình.

Trước khi phi công đáp dù thoát hiểm xuống mặt đất, chiếc Su-25 đã rơi xuống cánh đồng và phát nổ.

Su-25 là máy bay chiến đấu ném bom, được thiết kế để tấn công trực tiếp và hỗ trợ cận chiến, và nó có tốc độ tối đa khoảng 956km/h và trần bay 6.700m.

Ngoài một khẩu pháo hai nòng 30mm với 250 đạn pháo, Su-25 có thể mang hơn 4 tấn đạn dược, bao gồm tên lửa, rocket, bom điều khiển và không điều khiển, thậm chí cả pháo bổ sung. Nó được trang bị các tấm thép và titan dày từ 6mm đến 25mm xung quanh buồng lái, các bộ phận của thân máy bay và cánh, cũng như các bình nhiên liệu. Nhờ lớp giáp này mà Su-25 được mệnh danh là "xe tăng bay".

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga thường sử dụng cường kích Su-25 trong các nhiệm vụ tác chiến. Cường kích Nga thường đi theo cặp và có trực thăng quân sự yểm trợ.

Theo Dân Trí

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác