thumbnail - PlayStation 5 lộ bằng chứng bị hack: Sony cũng cạn lời!
Thế Nam
Hà Nội

PlayStation 5 lộ bằng chứng bị hack: Sony cũng cạn lời!

Sau hơn 1 năm ra mắt, nhóm hacker Fail0verflow mới đây đã đăng thông báo rằng họ đã có được quyền truy cập thành công vào các chuỗi nguồn gốc của PlayStation 5. 

PlayStation 5 lộ bằng chứng bị hack: Sony cũng cạn lời! 

Trước đó, nhóm này cũng từng gây sốt khi bẻ khoá thành công các thế hệ PlayStation 3 và 4 giúp những mẫu máy này có thể chạy hệ điều hành Linux và chơi các phiên bản game Pokemon.

Với khả năng bẻ khoá và tìm thấy chuỗi nguồn của PlayStation, sẽ giúp hacker có thể thay đổi và thực hiện cài đặt các tác vụ mà hãng sản xuất không thiết kế cho máy. Ví dụ, dễ thấy nhất sau khi hack thành công, các hacker có thể cài game miễn phí hay cài game giả lập của nền tảng khác.

Tuy nhiên, người hâm mộ PlayStation 5 hoàn toàn có thể yên tâm trong thời gian này. Bởi nhóm hacker này chưa công bố chi tiết cách họ hack vào PS5. 

Mặc dù thông tin đã tràn lan trên mạng và trên các diễn đàn hacker. Nhưng phía Sony chưa đưa ra bình luận nào về trường hợp này. Sony không bao giờ khuyến khích người sử dụng bẻ khoá, nhưng có thể các chuyên gia bảo mật của hãng cũng muốn biết cách nhóm hacker này thực hiện, để vá lỗ hổng hiện có.

Trên thế giới, nhiều nước gặp phải tình trạng thiếu nguồn cung PS5, bởi gặp phải tình hình thiếu chip và linh kiện chung trên toàn cầu.

Tổng Hợp

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác