thumbnail - PlayStation 5 tiếp tục khan hàng: Nguồn cung linh kiện và chip là nguyên nhân chính
Thế Nam
Hà Nội

PlayStation 5 tiếp tục khan hàng: Nguồn cung linh kiện và chip là nguyên nhân chính

Trong năm 2021, sau khi ra mắt nhu cầu sở hữu PlayStation 5 ngày càng lớn khi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu, nhiều chuyên gia dự đoán tình trạng còn diễn ra đến năm 2022. Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại PlayStation vẫn gặp tình trạng thiếu hàng liên tục.PlayStation 5 tiếp tục khan hàng: Nguồn cung linh kiện và chip là nguyên nhân chính 

Lý do tại sao PlayStation 5 khan hàng?

PlayStation 5 tiếp tục khan hàng: Nguồn cung linh kiện và chip là nguyên nhân chính 

Nguyên nhân chính của lý do khan hàng là do cuộc khủng hoảng chip trong ngành công nghiệp toàn cầu và nguồn cung linh kiện bị giảm đáng kể. Với sự thiếu hụt trên, khiến cho hãng công nghệ Nhật Bản không kịp sản xuất thiết bị chơi game PS5. 

Những vẫn đề kể trên, đều do tình hình ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19. Ngoài Sony, rất nhiều doanh nghiệp công nghệ gặp phải tình trạng tương tự. Mặc dù, nhiều nước trên thế giới đã mở cửa biên giới, nhưng Trung Quốc vẫn duy trì chính sách "Zero Covid", điều này khiến cho công ty trong khu vực sản xuất các bộ phận PS5 bị ảnh hưởng đáng kể. 

Về bản chất, PS5 là một trong số rất nhiều sản phẩm bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, và có lẽ đó là lý do tại sao Sony đã lên kế hoạch tiếp tục sản xuất máy chơi game PS4 trong năm 2022.

Các đối thủ của Sony, như Nintendo và Microsoft, cũng đang gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện với máy chơi game. Thế hệ PlayStation mới trang bị CPU do AMD thiết kế và được sản xuất bởi TSMC trên tiến trình 7 nm, trong khi Nintendo Switch dùng chipset do Nvidia thiết kế, cũng được TSMC sản xuất, nhưng trên tiến trình 16 nm cũ hơn.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác