thumbnail - Qualcomm trình làng các nền tảng Wi-Fi 7 cho access point và bộ định tuyến gia đình
Lee Min Huu
Hà Nội

Qualcomm trình làng các nền tảng Wi-Fi 7 cho access point và bộ định tuyến gia đình

Qualcomm vừa công bố sự xuất hiện của Wi-Fi 7 Networking Pro Series – dòng chip Wi-Fi dành cho các điểm truy cập doanh nghiệp, bộ định tuyến gia đình cao cấp và hệ thống mesh tiên tiến. Chúng chung cấp kết nối 4 băng tần lên đến 33Gbps trên 16 luồng, kết nối ổn định hơn và giảm thiểu nhiễu.

Qualcomm trình làng các nền tảng Wi-Fi 7 cho access point và bộ định tuyến gia đình 

Bốn nền tảng thuộc dòng họ này hỗ trợ các kênh 320MHz rộng hơn nhiều trên những phổ tần 2,4GHz, 5Hz và 6GHz.

Có cảm giác như Wi-Fi 6/6E mới chỉ xuất hiện mới đây, dù chúng đã được thông qua vào năm 2019 và 2020. Tuy vậy, các công ty đã bắt sàng cho thế hệ tiêu chuẩn tiếp theo, được gọi là IEEE 802.11be.

Nói ngắn gọn, nó sẽ mang đến Multi-Link Operation (MLO) để sử dụng nhiều liên kết vô tuyến trên các tần số kênh khác nhau. Ngoài ra, nó còn có tính năng Adaptive Interface Puncturing (AIP), loại bỏ các khe phổ quá tắc nghẽn.

Qualcomm trình làng các nền tảng Wi-Fi 7 cho access point và bộ định tuyến gia đình 

Tất cả những công nghệ này của Qualcomm sẽ cho phép tốc độ internet nhanh hơn và ổn định hơn tại các địa điểm như sân vận động. Nick Kucharewski, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Cơ sở hạ tầng và Mạng không dây tại Qualcomm, cho biết rằng Wi-Fi 7 và Wi-Fi 6 sẽ có thể cùng tồn tại lâu dài khi thị trường “trưởng thành và phát triển.”

Điều đnags nói là dù Qualcomm đang mở đường cho tiêu chuẩn Wi-Fi tiếp theo, nhưng theo dự đoán, nó sẽ không được chứng nhận trước năm 2024, thế nên, chúng ta sẽ phải đợi thêm một chút trước khi thấy nó được áp dụng hàng loạt.

Nguồn: GSM Arena

https://www.gsmarena.com/qualcomm_unveils_wifi_7_platforms_for_enterprise_access_points_and_home_routers-news-54205.php

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác