thumbnail - Realme mở cuộc thi tìm ý tưởng để sao chép Dynamic Island của Apple
Hoàn Đặng
Hà Nội

Realme mở cuộc thi tìm ý tưởng để sao chép Dynamic Island của Apple

Theo Macrumors, thương hiệu smartphone đến từ Trung Quốc realme đang tìm đến các "fan trung thành" để lấy ý tưởng về việc sao chép Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Realme mở cuộc thi tìm ý tưởng để sao chép Dynamic Island của Apple 

Cụ thể, realme đã mở một cuộc thi có tên "realme island" để người dùng có thể đưa ra ý tưởng của mình. realme viết: "Giao diện người dùng xung quanh lỗ camera có thể biến đổi thành các hình dạng và kích thước khác nhau để hiển thị các cuộc gọi đến, cảnh báo, thông báo và hơn thế nữa", chính xác là giống hệt Dynamic Island của Apple. Công ty thấy ý tưởng này "khá hấp dẫn" và đã quyết định "tìm đến những fan hâm mộ trung thành của mình để lấy ý tưởng, đề xuất cách triển khai một tính năng phần mềm như vậy trên các thiết bị của realme".

Trong cuộc thi này, các fan hâm mộ tham gia được yêu cầu gửi hình ảnh, video, render minh họa về cách realme có thể triển khai Dynamic Island lên thiết bị của mình. "Bạn có thể đăng comment dưới dạng hình vẽ, GIF, hoặc văn bản và giải thích cách hoạt động của realme Island, bạn muốn nó trông như thế nào, và lợi ích của nó ra sao - đừng ngại nêu chi tiết vì các nhà phát triển giao diện người dùng của realme sẽ cân nhắc mọi đề xuất", realme viết trong bài đăng.

Trong hình ảnh đính kèm với cuộc thi (mà bạn có thể thấy ở trên), realme cũng có đưa ra một lỗ đục màn hình với quầng sáng màu vàng cùng caption "What's your dream island like" (Hòn đảo trong mơ của bạn là gì?) realme cho biết các nhà phát triển giao diện người dùng của mình sẽ sử dụng ý tưởng của người chiến thắng và "cân nhắc để triển khai trong tương lai".

Realme mở cuộc thi tìm ý tưởng để sao chép Dynamic Island của Apple 

Dynamic Island được dự đoán là mục tiêu để các hãng điện thoại Android sao chép

Kể từ khi chính thức ra mắt vào đầu tháng này, Dynamic Island đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng và reviewer, một số thậm chí còn cho rằng đây là thiết kế nổi bật nhất của Apple trong nhiều năm trở lại đây. Dynamic Island tận dụng phần khuyết màn hình để hiển thị các thông tin và ứng dụng chạy nền như nghe nhạc, ghi âm, thông báo,... và hơn thế nữa.

>>Dynamic Island trên iPhone 14 Pro lộ rõ "ruột gan" dưới ánh nắng

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác