thumbnail - Sĩ quan cảnh sát bị sa thải vì dùng AirTag theo dõi bạn gái cũ
Trần Tiến
Hà Nội

Sĩ quan cảnh sát bị sa thải vì dùng AirTag theo dõi bạn gái cũ

Một cảnh sát Miami-Dade đã dùng AirTags để theo dõi người yêu cũ và các tính năng chống theo dõi của Apple đã khiến anh này bị phát giác và bị đình chỉ công tác.

Sĩ quan cảnh sát bị sa thải vì dùng AirTag theo dõi bạn gái cũ  

Theo Miami Herald, sĩ quan tuần tra Javier Magarin 27 tuổi, đã chia tay với một phụ nữ giấu tên vào tháng 3/2022. Vài giờ sau khi anh ta chuyển ra khỏi nhà của cô, cô nghe thấy một chiếc AirTag phát ra ở đâu đó trong xe.

Magarin phủ nhận việc dùng AirTag và người phụ nữ không thể tìm thấy chiếc AirTag ở đâu. Tuy nhiên, AirTag vẫn âm thầm theo dõi người phụ nữ. Người phụ nữ để xe tại nhà một người bạn ở thành phố Coral Gables gần đó và Magarin đã liên tục gọi điện cho cô, nói rằng anh ta biết xe của cô ở đâu. Khi quay lại lấy xe, cô thấy Magarin đang đậu bên kia đường.

Magarin cuối cùng cũng thừa nhận giấu AirTag để theo dõi cô, mặc dù anh ta tuyên bố đã lấy lại nó. Cuối cùng, anh ta nói với cô rằng thiết bị này nằm dưới tấm lót sàn trong cốp xe hơi. Cô đã lấy chiếc AirTag ra khỏi xe và cầu xin Magarin dừng lại. Nhưng Magarin trả lời lại qua tin nhắn rằng, anh ấy không quan tâm vì cuộc đời anh ấy đã kết thúc.

Người phụ nữ sau đó đã vô tình để quên AirTag trong ví và Magarin tiếp tục theo dõi cô. Khi liên tục bị bạn gái cũ khước từ và xua đuổi, anh ta đã đăng hình ảnh một khẩu súng trên Instagram với chú thích "Tôi sẽ làm điều đó theo phong cách riêng của bạn”.

Sĩ quan cảnh sát bị sa thải vì dùng AirTag theo dõi bạn gái cũ  

Hành vi quấy rối vẫn tiếp tục mà không cần sử dụng thẻ AirTag. Magarin bị cáo buộc đã đăng nhập vào email của người phụ nữ và hủy chuyến bay đã đặt của cô.

Tuy nhiên, vào ngày 26/4, cô nhận được một cảnh báo khác của Apple về một thẻ AirTag. Một lần nữa, cô không thể tìm thấy nó. Cực chẳng đã, người phụ nữ đã lái xe đến đồn cảnh sát Miami-Dade Tây Bắc để báo cáo về việc bị bạn trai cũ theo dõi.

Các sỹ quan đã tìm thấy một chiếc AirTag được dán bên trong cản sau ô tô. Theo yêu cầu, Apple sau đó đã cung cấp thông tin về việc chiếc AirTag đó thuộc về Magarin. Anh ta bị bắt vào ngày 2/6 và bị buộc tội theo dõi và sử dụng bất hợp pháp thiết bị theo dõi.

Luật sư biện hộ của Magarin là Giancarlo Casanova đã đưa ra tuyên bố: "Không có cáo buộc chính thức nào chống lại thân chủ của tôi. Sĩ quan Magarin là một sĩ quan gương mẫu và chúng tôi mong muốn được giải quyết vấn đề này với Văn phòng Luật sư Tiểu bang Quận Miami-Dade”.

Một dự luật gần đây đã được đưa ra tại Hạ viện Ohio đề xuất rằng, việc theo dõi bằng AirTag hoặc các thiết bị theo dõi khác sẽ bị hình sự hóa. AirTags của Apple cũng đã thúc giục nhà sản xuất thiết bị theo dõi lâu năm như Tile bắt đầu bổ sung các tính năng chống theo dõi mã token.


>>> Tốn 1 USD để phá hủy ổ cứng.


Nguồn: Apple Insider

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác