thumbnail - Single mom đi xin con hãy cẩn thận: có người hiến tinh trùng nhưng giấu bệnh di truyền đấy
Thu Hà
Hà Nội

Single mom đi xin con hãy cẩn thận: có người hiến tinh trùng nhưng giấu bệnh di truyền đấy

Một người hiến tặng tinh trùng đã làm cho của 15 đứa con từ những người phụ nữ đồng tính, tuy nhiên, điều đáng nói là anh ta không nói rằng mình mắc chứng bệnh di truyền không thể chữa khỏi. Người đàn ông này tên là James MacDougall, 37 tuổi, đã tiến hành hiến tặng tinh trùng một cách bí mật, mặc dù biết mình mắc phải hội chứng Fragile X.

Đây là một tình trạng bệnh di truyền dẫn đến chỉ số IQ thấp cho các thế hệ con cái, những đứa con ra đời chậm phát triển và đặc biệt là bệnh không thể chữa khỏi. MacDougall từng quảng cáo trên các khoản quyên góp cá nhân trên mạng xã hội, cho biết tình trạng của mình không thể đến phòng khám. Ban đầu anh ta ký một thỏa thuận rằng mình không muốn đối chứng với một số đứa trẻ. Nhưng sau đó anh này đã đề nghị với tòa án để những người phụ nữ liên quan tiếp xúc với 4 trong số những đứa trẻ tầm 3 tuổi.

Ba người mẹ trong số này đã phản đối đề nghị của MacDougall và bà Justice Lieven, ngồi tại Derby, phủ nhận trách nhiệm làm cha mẹ của anh này. Thẩm phán cũng nói rằng MacDougall nên được nêu tên để ngăn chặn những phụ nữ khác sử dụng tinh trùng hiến tặng từ anh này. Tòa cũng biết được rằng một phụ nữ, 25 tuổi chỉ có tên là SW, đã liên hệ với MacDougall sau khi nhìn thấy thông tin quảng cáo trực tuyến. Đứa con ba tuổi của cô, tên là R, được sinh ra vào tháng 10 năm 2018, sau đó là đứa con thứ hai, tên là P.

Single mom đi xin con hãy cẩn thận: có người hiến tinh trùng nhưng giấu bệnh di truyền đấy 

Người đàn ông hiến tinh trùng mắc bệnh di truyền

Thẩm phán cho biết MacDougall đã đưa tài liệu cho họ dài khoảng ba trang bằng ngôn ngữ mang tính pháp lý cao rất khó đọc, nói rằng mình không có quyền đối với những đứa trẻ và không có quyền liên lạc với đứa trẻ. Tài liệu cũng cho biết anh ta mắc hội chứng Fragile X nhưng không giải thích ý nghĩa của nó. 

SW (một trong những bà mẹ), người có vấn đề về đọc và cực kỳ dễ bị tổn thương, cho biết cô ấy đã không đọc sâu về thỏa thuận. Sau khi sinh, SW liên lạc với McDougall và tiếp tục mang thai đứa con thứ hai. McDougall sống tại nhà của SW trước khi cô yêu cầu anh rời đi vào tháng 6 năm 2020. Cô này cũng tuyên bố rằng anh ta đã đưa ra những đề nghị tình dục với mình, có những hành động thiếu đứng đắn và tắm cùng với những đứa nhỏ, điều mà cô cảm thấy bất thường.

SW đã không gặp McDougall kể từ khi một vụ việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày 25 tháng 6 năm 2020 khi anh này tấn công SW khiến cô bị bầm tím ở cổ và lưng, và bị bắt ngay sau đó. 

MacDougall cũng là cha hiến tặng tinh trùng của một đứa trẻ khác, tên L, sinh vào tháng 1 năm 2021 và B, một cậu bé sinh vào tháng 7 năm 2018 chỉ vài tháng trước khi bắt đầu mối quan hệ với mẹ tên KE. MacDougall đã giành được lệnh tòa từ một tòa án khác cho phép anh ta tiếp xúc thường xuyên với B, mặc dù đứa trẻ sau khi tiếp xúc với MacDougall đã có những vết bầm tím nhìn giống như là bị bạo lực.

Hiện tòa án đã hoãn vụ án cho đến khi nhận được các báo cáo từ dịch vụ xã hội. Cô nhận thấy MacDougall là một người phức tạp, gặp khó khăn trong học tập và mắc chứng tự kỷ, có những định kiến xã hội và thiếu sự sâu sắc.


>>> Người Nhật phải chờ hàng tháng trời để mua máy giặt, TV.

Nguồn thesun

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác