thumbnail - Smartphone Xiaomi phát nổ kinh hoàng khiến một phụ nữ tử vong
Nguyễn Thu Hà
Hà Nội

Smartphone Xiaomi phát nổ kinh hoàng khiến một phụ nữ tử vong

Một vụ nổ pin Redmi 6A được cho là đã khiến một phụ nữ ở Ấn Độ tử vong thương tâm khi đang ngủ. Xiaomi đã bắt đầu một cuộc điều tra xung quanh vấn đề này. Những vụ nổ pin điện thoại đã được báo cáo trong nhiều năm qua nhưng đây là vụ nổ khủng khiếp nhất được ghi nhận.

YouTuber công nghệ MD Talk YT cho biết dì của anh đã qua đời sau khi pin chiếc điện thoại thông minh Redmi 6A phát nổ vào ban đêm. Đây cũng là lần đầu tiên một vụ nổ pin điện thoại được cho là đã giết chết một người. Xiaomi đã nhanh chóng phản hồi vấn đề này và cho biết họ đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ.

Smartphone Xiaomi phát nổ kinh hoàng khiến một phụ nữ tử vong 

Youtuber đã chia sẻ về vụ nổ điện thoại và cái chết của người thân.

Anh cho biết người phụ nữ không may mắn này đã để điện thoại đầu giường trong lúc ngủ và sau đó chiếc điện thoại đã phát nổ. Youtuber không tiết lộ liệu cụ thể tình trạng chiếc Redmi 6A trước khi phát nổ có gặp vấn đề gì hay không.

YouTuber đã lên Twitter để đăng tin về sự cố nổ pin và gắn thẻ nhà sản xuất Xiaomi với nội dung như sau:

Xin chào! Trong đêm hôm qua, dì của tôi đã c.h.ế.t khi ngủ, cô ấy đang sử dụng Redmi 6A và để điện thoại gần mặt trên gối, điện thoại bị nổ gây ra sự việc đau lòng. Thật tồi tệ, đó là trách nhiệm của cả một thương hiệu.

Anh cũng đã chia sẻ hình ảnh người phụ nữ quá cố nằm chết trên giường rất thương tâm. Một trong ba bức ảnh mà anh chia sẻ cho thấy chiếc Redmi 6A bị hư hỏng và cháy hoàn toàn. 

Hiện tại, Xiaomi đã nhanh chóng bình luận về vấn đề này và nói rằng họ đang điều tra nguyên nhân đằng sau vụ nổ pin. Trả lời YouTuber, trang hỗ trợ Xiaomi Ấn Độ lưu ý: "Tại Xiaomi Ấn Độ, sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng hàng đầu và chúng tôi rất coi trọng những vấn đề đó. Tại thời điểm này, nhóm của chúng tôi đang cố gắng liên lạc với gia đình bị ảnh hưởng và xác định nguyên nhân vụ việc. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng gia đình trong lúc khó khăn này và mong có thể hỗ trợ họ bằng mọi cách có thể."

Smartphone Xiaomi phát nổ kinh hoàng khiến một phụ nữ tử vong 

Phản hồi của Xiaomi

Sau vụ việc kinh hoàng, Youtuber nói trên đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ và các nhà sản xuất điện thoại thông minh thiết lập các quy định nghiêm ngặt về an toàn cho thiết bị di động để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

>> Điện thoại Xiaomi lại phát nổ, lần này là Poco M3

Nguồn Indiatoday

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác