thumbnail - Tài sản ròng Mark Zuckerberg giảm 70 tỷ USD, chỉ còn là người giàu thứ 20 thế giới
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Tài sản ròng Mark Zuckerberg giảm 70 tỷ USD, chỉ còn là người giàu thứ 20 thế giới

Tài sản ròng của CEO Facebook đã giảm 70 tỷ USD trong năm nay, đẩy tỷ phú này xuống vị trí thứ 20 trong danh sách người giàu nhất thế giới. Theo ước tính, đầu năm nay Mark Zuckerberg vẫn nắm 125 tỷ USD theo dữ liệu từ Bloomnerg.

Song, cho đến hiện nay thì số tài sản đó đã giảm xuống còn 55,3 tỷ USD tức giảm tới 55%. Còn theo Forbes ước tính, tài sản của CEO Facebook chỉ còn 53,4 tỷ USD.

Kể từ khi Zuckerberg chuyển hướng Meta thành “công ty metaverse”, Meta đã gặp nhiều sóng gió. Facebook báo cáo quý đầu tiên thất thoát người dùng, mất 1 triệu người dùng tích cực hàng ngày vào quý cuối của năm 2021. Ngoài Facebook, Meta còn sở hữu Instagram, WhatsApp và Oculus.

Song, Mark tỏ ra không quá bận tâm chuyện này. Ông tuyên bố khoản đầu tư không ngừng cho metaverse không thể cho ra trái ngọt ngay trong thập kỷ này. Thay vào đó, nó sẽ đạt thành tựu vào năm 2030 hoặc xa hơn, đồng thời giúp ích cho sự phát triển nhân loại.

Tài sản ròng Mark Zuckerberg giảm 70 tỷ USD, chỉ còn là người giàu thứ 20 thế giới 

CEO Facebook Mark Zuckerberg mất hàng chục tỷ USD tài sản

Lãi ròng của công ty đã giảm 36% trong quý thứ 2 của năm 2021. Cùng lúc đó, Apple thay đổi chính sách về quyền riêng tư đã khiến Facebook bị ảnh hưởng nặng nề. Công ty dự báo có thể mất mát tới 10 tỷ USD doanh thu từ quảng cáo. Thiệt hại này khiến CEO Mark Zuckerberg quyết theo đuổi metaverse để giảm lệ thuộc vào nền tảng iOS cũng như phần cứng Apple.

Theo tiết lộ mới nhất, họ đã chi tiêu 10 tỷ USD vào metaverse trong năm 2021. Các dự án metaverse hiện đang có hơn 10.000 người làm việc.

Trong khi Mark Zuckerberg rơi xuống vị trí 20 trong số những người giàu nhất hành tinh, tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn là ông chủ Tesla - Elon Musk. Khối tài sản của ông trị giá 268 tỷ USD. Xếp sau Elon Musk, nhà tài phiệt Ấn Độ Gautam Adani đứng thứ 2. Ông chủ Amazon là Jeff Bezos đứng thứ 3. Thứ 4 là ông chủ thương hiệu thời trang xa xỉ Bernard Arnault. Cuối cùng trong top 5 là Bill Gates.


>>> Meta mất 61% giá trị vốn hóa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác