thumbnail - Tại sao "cái ấy" của đàn ông lại có hình dạng giống cây nấm?
Tiến Thanh
Hà Nội

Tại sao "cái ấy" của đàn ông lại có hình dạng giống cây nấm?

Hẳn với nhiều nam giới, hình dạng cây nấm của dương vật là một điều gì đó đã quá quen thuộc với họ. Nhưng có bao giờ, bạn tự hỏi tại sao lại như vậy chưa?

Tại sao "cái ấy" của đàn ông lại có hình dạng giống cây nấm? 

Tại sao dương vật lại có hình giống như cây nấm?

Các chuyên gia tin rằng dương vật đã tiến hóa để trở thành một "công cụ" với một đường gờ để loại bỏ tinh dịch của tình địch.

Lý thuyết đằng sau điều này khá đơn giản. Về cơ bản đàn ông muốn đảm bảo đứa con họ tạo ra sẽ mang dòng dõi của họ và thụ thai trong một lần duy nhất. "Survival of the fittest", hay chỉ những kẻ mạnh mẽ nhất mới có thể tồn tại.

Giáo sư Gordon Gallup từ Đại học Bang New York đã dẫn đầu một nhóm các nhà khoa học điều tra về giải phẫu của dương vật ở người và công dụng của nó vào năm 2003.

Họ nhận thấy lực đẩy của dương vật và đường gờ ngăn cách đầu với trục chính thực sự có thể giúp làm sạch âm đạo của phụ nữ và loại bỏ tinh trùng của người tình trước. Nói cách khác, cấu trúc của dương vật sẽ giúp loại bỏ tinh dịch của bất kỳ ai trước đó đã quan hệ với người tình của họ.

Họ đã thử nghiệm lý thuyết trong phòng thí nghiệm với dương vật bằng cao su và mẫu vật âm đạo.

Bằng cách trộn tinh bột và nước với nhau, họ phát hiện ra phần gờ quanh đầu dương vật của đàn ông có thể kéo ra hơn 90% tinh dịch đang ở trong âm đạo chỉ với một lần đẩy.

Tại sao "cái ấy" của đàn ông lại có hình dạng giống cây nấm? 

Giáo sư Gallup cho biết: "Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng do sự cạnh tranh về quan hệ cha con, dương vật của giới đực đã tiến hóa thành hình dạng như hiện nay. Chức năng của hình dạng này là lấy tinh dịch của con đực khác ra khỏi âm đạo của con cái. Nhờ đó dương vật của nam giới sẽ giúp họ có thể thay thế tinh dịch của đối thủ”.

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các cặp đôi có xu hướng quan hệ tình dục nhiều hơn nếu người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình, hoặc nếu một cặp vợ chồng đã xa nhau lâu.

Gallup cho biết, nó có thể là do mong muốn vô thức muốn loại bỏ bất kỳ dấu vết của người đàn ông khác đã đưa "của quý" vào trong cơ thể của người phụ nữ của họ.

Tại sao "cái ấy" của đàn ông lại có hình dạng giống cây nấm? 

Đồng nghiệp của Giáo sư Gallup, Rebecca Burch chia sẻ thêm: "Dương vật dài hơn không chỉ là một lợi thế giúp lấy ra tinh dịch ở các vị trí khó tiếp cận hơn trong âm đạo. Bằng cách lấp đầy và mở rộng âm đạo, nó cũng sẽ hỗ trợ và ngăn cản sự dịch chuyển của tinh dịch từ đối thủ và tăng khả năng thụ thai của một người đàn ông”.

Các giả thiết đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước khi phụ nữ quan hệ tình dục với không chỉ một bạn tình để tăng khả năng mang thai. Với những giá trị đạo đức và ràng buộc về pháp luật như hiện nay, hình dáng "của quý" không còn quan trọng như trước nữa.

Có những hình dạng dương vật nào khác?

Thành thật mà nói, có rất nhiều hình dạng dương vật khác nhau. Không có hình dạng chuẩn và không có dương vật nào là bình thường hay bất thường. Mặc dù hầu hết sẽ là các biến thể hình nấm nhưng chúng vẫn có nhiều sự khác biệt.

Kích thước, chu vi, góc hoặc bao quy đầu là một trong những yếu tố có thể khiến nam giới có những dương vật trông khác nhau.

Nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Journal of Evolutionary Psychology.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác